Tuyển tập những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền cho người Việt

Với ý nghĩa lấy nhu thắng cương, học võ để rèn luyện sức khỏe và tự vệ. Vịnh Xuân Quyền ngày càng được nhiều người tìm đến. Với những ai không có điều kiện đến các lò võ chuyên nghiệp thì sách dạy Vịnh Xuân Quyền là một lựa chọn rất tốt. Ngày xưa những người luyện võ cũng thường dựa vào sách để tự lĩnh hội được tinh túy của võ thuật. Vì vậy những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền tiếng Việt sẽ giúp bạn tự học tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết này nhé!

Sách dạy Vịnh Xuân Quyền – Complete Wing Chun

Cuốn sách với tên đầy đủ là “Complete Wing Chun: The Definitive Guide to Wing Chun’s History and Traditions”.

Đây đúng là một cuốn sách học võ Vịnh Xuân Quyền mà bạn nên đọc đầu tiên. Tác giả Robert Chu không nói nhiều về các bài quyền cũng như cách tập Vịnh Xuân quá nhiều nhưng lại cho người đọc biết được nguồn gốc và lịch sử của môn võ này. Qua đó người đọc có thể biết được ý nghĩa cũng như cách học võ sao cho đúng với tinh thần mà người tạo ra Vịnh Xuân hướng đến. Có như vậy mới trở thành chính đạo.

Vịnh Xuân được biết đến nhiều với những cái tên như Diệp Vấn hay Lý Tiểu Long. Nhưng liệu đây có phải là những người sáng lập ra môn võ này? Hay họ chỉ là những người giỏi nhất để cho mọi người có thẻ biết đến Vịnh Xuân? Tất cả sẽ được viết trong cuốn sách này.

Sách dạy Vịnh Xuân Quyền tiếng Việt – The Tao of Wing Chun

The Tao of Wing Chun: The History and Principle of China’s Most Explosive Martial Art do tác giả John Little và Danny Xuan viết.

Đây cũng là một cuốn sách rất hay nói về lịch sử hình thành và phát triển của Vịnh Xuân Quyền, con đường đưa một môn võ ban đầu chỉ có một vài người tập đến hơn 4 triệu môn đệ trong khắp lãnh thổ Trung Hoa.

Cuốn sách này còn nói thêm nguyên lý hoạt động của Vịnh Xuân, cách sử dụng sức mạnh để chống trả đối thủ. The Tao of Wing Chun cũng khẳng định: với Vịnh Xuân, hình thể không đóng bất cứ một vai trò nào, cái mạnh nhất của một con người chính là biết tận dụng được lợi thế của mình, biết khai thác hết tiềm năng của cơ thể.

Wing Chun Kung Fu – Một sách dạy Vịnh Xuân Quyền phải đọc

Đây được xem là một trong những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền bán chạy nhất từ trước đến nay. Cuốn sách nói về những đặc trưng trong kỹ thuật của Vịnh Xuân, các tư thế, bài quyền từ cơ bản đến nâng cao.

Cuốn sách này còn nhấn mạnh nguyên lý: không phân biệt hình thể hay sức mạnh mà Vịnh Xuân tập trung nhiều nhất vào kỹ thuật. Chính vì vậy những người nhỏ con hay phụ nữ rất thích hợp để tập môn võ này.

Một điều quan trọng, “Wing Chun Kung Fu: Traditional Chinese Kung Fu for Self – Defense and Health: được viết bởi võ sư Diệp Chuẩn chính là con trai của Diệp Vấn, người mang danh tiếng của Vịnh Xuân Quyền ra khắp thế giới.

Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền – Wing Chun Martial Arts

Đây cũng là một cuốn sách của võ sư Diệp Chuẩn – con trai Diệp Vấn và là sư phụ của Lý Tiểu Long lừng danh.

Cuốn sách này sẽ tập trung lý giải các thế võ từ cơ bản đến nâng cao, cách tập luyện sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, Wing Chun Martial Arts còn nhấn mạnh tinh thần võ đạo, tôn trọng người khác.

Bên trong cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền có chứa nhiều hình ảnh minh họa nên rất dễ hiểu, nhất là đối với người mới học.

Wing Chun Kung Fu – A Complete Guide

Nếu đã lĩnh hội được tất cả lịch sử và mục đích của Vịnh Xuân Quyền thì đây là một cuốn sách mà bạn cần đọc để có thể tập luyện các thế võ một cách chính xác nhất.

Sách dạy Vịnh Xuân Quyền của Joseph Wayne Smith này chủ yếu nói về các đòn bằng tay, chân và cách đánh làm sao cho đối phương không thể gây hại mình cũng như không chế được đối thủ một cách nhanh chóng.

Trong sách còn có nói thêm về những cách tập luyện hiệu quả, nhất là đối với hình nhân bằng gỗ là một trong những đặc trưng của các võ đường Vịnh Xuân.

Còn có rất nhiều sách dạy Vịnh Xuân Quyền khác mà các bạn có thể tìm đọc. Mỗi cuốn sách đều có cái hay riêng của mình. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu một cách nhanh chóng và khái quát nhất về môn võ thuật của Trung Hoa này thì đây chính là 5 cuốn sách cần đọc đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *