Những chiến lược marketing bất động sản mà dân sale cần biết

Trong những năm gần đây, bất động sản đang trở thành ngành “hot”. Đi cùng với đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp nhằm làm nổi bật thương hiệu của mình. Trong chính điều kiện thách thức ấy, là lúc cần những ý tưởng chiến lược marketing bất động sản sáng tạo và hiệu quả. Nếu bạn cần những tips bất động sản hữu ích thì đừng nên bỏ qua bài viết này.

Không phải doanh nghiệp nào hiện nay cũng biết cách đầu tư marketing bất động sản một cách có hiệu quả. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 5 chiến thuật để xây dựng chiến lược marketing bất động sản hiệu quả giúp doanh nghiệp đúng đắn hơn khi làm truyền thông.

Xác định công chúng mục tiêu

Chiến lược marketing bất động sản của bạn cần nhắm tới người đã biết bạn là ai. Một cách dễ hiểu đó chính là khách hàng cũ, bạn bè và khách hàng hiện tại là nguồn kinh doanh lớn nhất, là cầu nối hiệu quả giúp bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới.

68% khách hàng mua và 70% khách hàng bán đều đến từ lời giới thiệu uy tín. Nên đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng để khiến họ cung cấp cho bạn referral và giao dịch thêm với bạn trong tương lai.

Sau khi đã xác định được nhóm công chúng mục tiêu, việc tiếp theo chúng ta cần làm là gì? Đó chính là phân khúc khách hàng để marketing bất động sản một cách hiệu quả nhất.

Tiếp cận công chúng qua nhiều phương tiện truyền thông. Hai kênh tương tác tốt nhất với khách hàng chính là email marketing và mạng xã hội.

Đối với email marketing có 3 lưu ý sau:

  • Thứ nhất, có thể gửi họ những thứ không liên quan đến bất động sản chỉ để nuôi thương hiệu trong họ.
  • Thứ hai, chỉ gửi tới những khách hàng cũ, hiện tại và khách hàng tiềm năng.
  • Thứ ba, giữ thời gian gửi email hợp lý, không quá ít , không quá nhiều, 2 lần/ tháng là mức hợp lý nhất. Tránh gửi quá nhiều gây phiền phức tới khách hàng.

Đối với marketing bất động sản qua mạng xã hội:

  • Tích cực thực hiện marketing trên các trang như facebook, twitter, instagram, zalo,…

Chia sẻ những nội dung hữu ích, thú vị, tăng sức ảnh hưởng tới mọi người, thường xuyên tương tác. Đừng chỉ chờ đợi mọi người đến với bạn. Hãy thu hút công chúng

Cung cấp nội dung chất lượng

Nội dung cần có chất lượng tốt và ấn tượng mới đủ sức hút với khách hàng. Content marketing có một sức mạnh vô cùng lớn đối với việc marketing bất động sản.

Các loại nội dung cung cấp phải thu hút, giải trí, hấp dẫn, đừng chỉ bán hàng. Nội dung chất lượng là chìa khóa cần thiết để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng cũ, cũng như thu hút khách hàng sẽ nhớ đến bạn khi họ cần.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu qua internet

Website là một phương thức tốt nhất khi xây dựng hình ảnh thương hiệu trên internet. Trên website, hãy bao gồm cả thông tin liên lạc, địa chỉ, liên kết với các trang trên mạng xã hội, và tất nhiên bao gồm cả sản phẩm bất động sản bạn có.

Website chính là một bộ phận không thể thiếu trong chiến lược marketing, và đặc biệt phải tối ưu giao diện website trên điện thoại di động để đưa tới người dùng những trải nghiệm hấp dẫn.

Bạn cũng có thể dễ dàng marketing việc kinh doanh bất động sản của mình bằng cách tạo ra những video quảng bá thương hiệu hay các dự án.

Gia tăng referral từ khách hàng

Với những chiến thuật trên, thương hiệu bất động sản đã đủ để xây dựng lòng tin trong khách hàng. Bạn có thể dùng sự tin tưởng ấy để xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Giờ là lúc đã có đủ điều kiện và cơ hội để đưa ra lời đề nghị được khách hàng cũ cung cấp referral tới nhiều khách hàng mới tiềm năng.

Trên đây là một phương tiện marketing bất động sản rất hiệu quả mà nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng về nó. Bạn hãy thử xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *