Cập nhật luật thay người trong bóng đá mới nhất 2020

Luật thay người trong bóng đá 11 người mới nhất hiện nay

FIFA( Liên đoàn bóng đá thế giới) năm 2020 đã thay đổi luật thay người trong bóng đá. Theo đó thì tùy giải đấu sẽ cho phép mỗi đội có tối đa 3 lượt thay đổi người nhưng không được thay quá 5 người. Nếu bạn chưa biết luật này thì hãy cùng irvineranchhistory tìm hiểu ngay chủ đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Luật thay người trong bóng đá

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu luật thay người khi thi đấu chính thức trên sân mini, sân 7 người và sân 11 người.

Luật thay người trên sân mini

Khu vực thay cầu thủ dự bị:

Có chiều dài 5m nằm trên đường biên dọc, cách đường giới hạn nửa sân là 5m và được xác định bằng 2 đoạn thẳng dài 80cm cùng vuông góc với đường biên dọc.

Số lượng cầu thủ dự bị:

Số lượng cầu thủ dự bị trong bóng đá mini tối đa là 7 người. Riêng đối với bóng đá mini sẽ được vô số lần thay đổi cầu thủ dự bị( kể cả thủ môn). HLV có thể thay người khi bóng trong hoặc ngoài sân.

Luật thay người trên sân mini

Luật thay người trên sân mini

Quy định và trình tự thay người:

– Cầu thủ đã rời sân nhưng vẫn được quyền cho vào sân

– Cầu thủ rời sân phải ra theo đường biên dọc ở khu thay cầu thủ của đội bóng mình, cầu thủ được gọi vào sân cũng phải vào từ khu vực này. Cầu thủ gọi vào phải chờ cầu thủ bị thay hoàn toàn rời sân mới được vào.

– Cầu thủ dự bị có được vào sân hay không là tùy vào quyết định của trọng tài.

– Kết thúc việc thay người đó là có 1 cầu thủ ra ngoài sân và được thay bằng 1 cầu thủ khác ở trên sân. Khi đó cầu thủ chính thức trở thành cầu thủ dự bị và ngược lại.

– Có thể thay thế bất kỳ vị trí nào nhưng phải báo trước cho các trọng tài biết. Chỉ thay người khi trận đấu tạm dừng và phải thay quần áo đúng theo quy định.

Luật thay người trên sân 7 người

Số lượng cầu thủ thay thế dự bị:

Trên sân 7 người, mỗi đội sẽ được thay 7 cầu thủ ở mọi vị trí trong bất kỳ thời điểm nào. Mỗi đội sẽ có tối đa là 7 cầu thủ dự bị.

Quy định và trình tự thay người:

– Cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại sân

– Khi thay cầu thủ thì phải báo trước với trọng tài. Luật thay người trong bóng đá 7 người chỉ được thực hiện khi bóng ở ngoài sân, nằm ở vị trí đường biên dọc cắt với đường giới hạn nửa sân.

– Khi cầu thủ chính thức hoàn toàn rời khỏi sân thì cầu thủ dự bị mới vào sân và thay thế cho vị trí cầu thủ chính thức.

Luật thay người trên sân 7 người

Luật thay người trên sân 7 người

Bóng đá là một trong những môn thể thao hấp dẫn nhất hiện nay. Đây là môn thể thao được các fan hâm mộ lựa chọn để tập luyện cũng như rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Để thi đấu hiệu quả trong môn thể thao này, trước tiên bạn phải nắm được các luật cơ bản, đặc biệt là luật thay người trong bóng đá. Việc nắm rõ luật thi đấu cũng luật thay người sẽ giúp bạn thi đấu hiệu quả hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên truy cập vào BaotinbongVn để cập nhật liên tục những tin tức bóng đá mới nhất như kq c1 Tinbong.vn nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm:

Tổng quan về các luật trong bóng đá thi đấu 11 người

Hướng dẫn cách sút xoáy bóng mang lại hiệu quả cao

Luật thay người trong bóng đá 11 người mới nhất hiện nay

Trước kia, FIFA quy định trong trận đấu, mỗi đội sẽ được thay tối đa 3 lần, nhưng kể từ Word Cup 2018, FIFA sẽ cho thêm trong hiệp phụ thêm 1 quyền thay đổi người.

Nghĩa là đối với những trận có hiệp phụ thì sẽ có tối đa 4 lần thay đổi người, còn những trận đấu không có hiệp phụ thì vẫn có tối đa 3 lần thay đổi người.

Quy định về số lượng cầu thủ thay thế

Trước kia thì FIFA quy định mỗi đội bóng sẽ được thay tối đa 3 cầu thủ, nhưng theo quyết định mới nhất thì trong thời gian thi đấu chính thức thì mỗi đội sẽ được thay tối đa 5 cầu thủ với tối đa 3 lần thay người.

Nếu đội bóng chưa dùng hết 5 sự thay đổi trong thời gian thi đấu chính thức thì sẽ được sử dụng nốt trong hiệp phụ.

Nếu trận đấu có hiệp phụ thì mỗi đội sẽ có tối đa 6 sự thay đổi người.

Tuy nhiên quy định này của FIFA dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2020

Luật thay người trong bóng đá 11 người mới nhất hiện nay

Luật thay người trong bóng đá 11 người mới nhất hiện nay

Quy định thay người

Luật thay người trong bóng đá được áp dụng khi có trọng tài chính giơ bảng cho tạm ngưng trận đấu. Lúc đó, trợ lý trọng tài sẽ phát tín hiệu mà họ nhận được từ ban huấn luyện của 2 đội bóng

Chỉ khi cầu thủ bị thay thế đã hoàn toàn rời sân thì cầu thủ dự bị mới được trọng tài cho phép vào sân

Nếu như HLV muốn sử dụng luật thay cầu thủ khi nghỉ giữa hiệp thì phải nhanh chóng hoàn tất. Tùy từng tình huống mà ban tổ chức sẽ đồng ý cho thay người hay là không

Khi vượt quá thời gian cho phép mà cầu thủ dự bị chưa vào sân thì trận đấu sẽ được bắt đầu bằng quả phạt góc hoặc ném biên.

Quy định về người ngoài cuộc

Bất kỳ cá nhân không có tên trong danh sách những cầu thủ thi đấu chính thì sẽ được xem như người ngoài cuộc. Nhưng người đó bao gồm: Ban huấn luyện, cầu thủ dự bị, quan chức đội bóng và cầu thủ bị tước quyền thi đấu.

Sẽ có một số trường hợp cầu thủ vô tình vượt ra khỏi các đường giới hạn của sân trong khi thi đấu mà sẽ không bị coi là phạm luật

Khi trận đấu đang diễn ra, sẽ có những trường hợp cầu thủ muốn ra khỏi sân với các mục đích như: thay quần áo bị dính máu, chỉnh đốn trang phục, chữa trị vết thương. Khi họ muốn trở lại thi đấu thì phải có được sự đồng ý của trọng tài.

Người ngoài cuộc không được có mặt trong khu vực đang diễn ra trận đấu. Thành viên dự bị chỉ được vào sân khi có sự đồng ý của trọng tài chính.

Trận đấu sẽ được tạm dừng nếu cá nhân nào vô tình hay cố ý  xâm phạm. Khi lực lượng an ninh đưa đối tượng đó ra khỏi sân thì trọng tài mới thổi còi bắt đầu lại trận đấu.

Nếu như cầu thủ đó cố lao vào sân khi trọng tài chính chưa cho phép thì trọng tài có quyền cho tạm dừng trận đấu. Trọng tài khi đó sẽ yêu cầu cầu thủ đó rời sân hoặc ra quyết định cảnh cáo.

Ngoài ra, khi bắt đầu lại trận đấu trọng tài có thể cho đối phương được hưởng 01 quả phạt gián tiếp.

2. Luật thay người trong bóng đá giao hữu

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá( FIFA) thì khi thi đấu giao hữu, mỗi đội bóng sẽ được phép thay thế tối đa 6 cầu thủ.

Cầu thủ dự bị hay cầu thủ chính thức chỉ được vào sân, ra sân khi có hiệu lệnh của trọng tài chính, trừ một số trường hợp đã được quy định trong Luật thay người trong thi đấu bóng đá.

Cầu thủ dự nếu chưa sẵn sàng thì có thể từ chối thay thế. Khi cầu thủ dự bị đã sẵn sàng nhưng chưa hoàn thành các thủ tục vào sân thì không được tham gia bắt đầu lại trận đấu bằng ném biên hay đá phạt góc.

Luật thay người trong bóng đá giao hữu

Luật thay người trong bóng đá giao hữu

Sau khi trận đấu được dừng thì khi bắt đầu, đội đối phương sẽ được hướng 01 quả phạt gián tiếp tại vị trí quả bóng đã dừng lại trước đó.

Bàn thắng sẽ không được công nhận khi được ghi bởi cầu thủ dự bị chưa được vào sân hoặc do người ngoài cuộc có hành vi can thiệp

Đến đây, bài viết của irvineranchhistory về chủ đề luật thay người trong bóng đá xin được tạm dừng tại đây. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn đọc đang quan tâm chủ đề này.

Nếu còn thắc mắc điều gì, hãy comment cho chúng tôi biết! Hãy ghé trang irvineranchhistory thường xuyên để cập nhật các tin tức về bóng đá khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *