Tìm hiểu kỹ thuật đánh cầu lông trái tay đơn giản mà hiệu quả

Cầm vợt đúng trong kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Đánh cầu lông thuận tay là việc khá đơn giản, hầu hết ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên để tạo nên sự linh hoạt, nhanh nhẹn, thành tích thi đấu tốt thì các kỹ thuật đánh cầu lông trái tay cũng là vấn đề các vận động viên phải quan tâm. Bài viết dưới đây của sẽ phân tích chi tiết về kỹ thuật đánh cầu lông trái tay để bạn hiểu rõ hơn

Tìm hiểu về vấn đề này không quá khó và có rất nhiều người cũng có chung mục đích tìm kiếm giống bạn. Chỉ cần lên internet và gõ kỹ thuật đánh cầu lông trái tay tiếng Việt sẽ có ngay rất nhiều kết quả được hiển thị, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình. Và để giúp bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm cũng như hiểu rõ hơn về kỹ thuật đánh trái tay cầu lông hay kỹ thuật đánh cầu lông trái tay, chúng tôi xin được tổng hợp trong những thông tin dưới đây.

Kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông cầm vợt đúng

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay thường áp dụng cho những đường cầu phía bên trái và là bên không thuận của nhiều người. Thông thường mọi người đều đánh cầu bên phải, những cú đánh trái tay thường có lực yếu và không có lực ở những người chơi không chuyên nghiệp.

Điều quan trọng trong rèn luyện và thực hiện kỹ thuật đánh trái tay cầu lông là tạo được lực cho mỗi cú đánh cầu và để làm được điều đó cần thực hiện đúng kỹ thuật, cách cầm vợt chuẩn xác.

Theo đó, cách cầm vợt đúng trong kỹ thuật đánh cầu long trái tay là:

  • Cầm vợt sao cho thuận tay nhất, ngón cái và ngón trỏ nằm ở chuôi vợt hơi quay ra ngoài. Điểm tự của ngón cái trên mặt rộng của cạnh hoặc ở gờ nhỏ của cạnh trong.
  • Ngón giữa, ngón áp út và ngón úp khép lại để nắm chặt chuôi vợt. Đầu mút của chuôi vợt áp sát vào phần tiếp giáp của bàn tay với ngón út. Lòng bàn tay có 1 khoảng trống, cạnh của vợt hướng vào bên trái cơ thể, mặt vợt hướng ra ngoài.
  • Khi đưa tay vào cán vợt, bạn đưa tay giống như đang nhéo, ngón cái đề lên can vợt và có thể tập trung hết lên cán vợt để có được lực lớn nhất.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay là gì?

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay là kỹ thuật được nhiều người chơi chuyên nghiệp và các vận động viên luyện tập, người chơi nghiệp dư ít luyện kỹ thuật này. Mục đích của kỹ thuật đánh trái tay là mang lại hiệu quả và thành tích tốt hơn, linh hoạt trong tiếp nhận, thực hiện các đường cầu bay. Khi đối phương đánh cầu sang cần biết phán đoán phương hướng, điểm rơi của cầu để di chuyển bước chân về phía sau bên trái và đón cầu đúng điểm.

Trong kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông sẽ được thực hiện như sau: Thời điểm chân phải lùi về phía sau bên trái, bước cuối dùng dùng chân phải bước chéo đến vạch cuối sân ở đường biên dọc bên trái. :Lúc này lưng sẽ đối diện với lưới và trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải, cầu rơi ở phía trên bên phải của cơ thể.

Trước khi đánh vào cầu, vận động viên cần chuyển đổi được cách cầm vượt tay trái, giữ vợt ở trước ngực phải, mặt hướng lên trên, tiếp xúc đánh cầu đi.

Sau khi đánh cầu, tay cần vượt có thể vung ra trước và xuống dưới phía bên trái rồi thu về trước thân người, tùy theo quán tính. Cùng lúc này, chân trái lùi ra sau, chân phải bước ra trước và trọng tâm cơ thể chuyển từ chân sau ra chân trước.

Trong kỹ thuật đánh trái tay cầu lông có 2 dạng là: kỹ thuật đánh cầu lông trái tay cao và trái tay thấp. Kỹ thuật này phù hợp với việc tiếp các đường bay của cầu chủ động hơn, cho hiệu quả đánh tốt nhất, lực đánh mạnh nhất ở tất cả các vị trí.

Để có được kỹ thuật đánh trái tay cầu lông chính xác, lực mạnh nhất vận động viên cần luyện lực đập cho tay trái. Đặc biệt là luyện phần cổ tay – đây là nơi tạo nên sức mạnh của cú đập cầu. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện cái bài tập tạ, tập gym để tăng lực cho cổ tay.

Bài tập cổ tay Power Ball là một bài tập được khá nhiều vận động viên chuyên nghiệp lựa chọn để rèn luyện lực cho cổ tay. Power Ball là một trò chơi luyện sức mạnh cổ tay và thi đấu tăng tốc độ cho tay rất tốt. Rất nhiều vận động viên bóng rổ, tennis chọn lựa bài tập này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật đánh cầu lông trái tay mong rằng đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách thực hiện kiểu chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *