Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật đá cầu mu bàn chân và đá qua lưới

Với những ai đam mê đá cầu, các kỹ năng tâng cầu, phát cầu, chuyền cầu là kỹ thuật cơ bản. Trong đó có kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân. Các bạn có thể xem thêm các hướng dẫn của các huấn luyện viên để luyện tập đá cầu cho phù hợp tại

Yếu tố quan trọng trong kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân

Đá cầu dần trở thành môn thể thao phổ biến, là một hạng mục thi đấu thể thao. Không những vậy, đá cầu còn rèn luyện sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Với kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân. Người chơi cần rèn luyện một thời gian để thuần thục các kỹ thuật. Đặc biệt là phương thức đá cầu bằng mu bàn chân.

Dành đam mê cho bộ môn đá cầu

Học đá cầu hay bất cứ một bộ môn nào. Người cần phải có niềm đam mê. Có yêu thích đá cầu, bạn mới có được động lực và lòng quyết tâm để theo đuổi bộ môn này.

Không ngừng học hỏi

Đá cầu hay bất cứ bộ môn nào không những chỉ cần có lòng quyết tâm, một chút tài năng thiên bẩm. Đá cầu ham học hỏi, luôn chú ý tới những hướng dẫn của huấn luyện viên và học hỏi từ những vận động viên khác. Khi đó, bạn rẽ rút ra các kiến thức áp dụng cho phù hợp với đặc điểm của bản thân mình.

Kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân

Trong đá cầu có hai hình thức đá chính là đá cầu thi đấu ( đá cầu lưới ) và đá cầu nghệ thuật ( đá cầu phủi). Mỗi hình thức đá cầu đều có các yêu cầu kỹ thuật riêng. Đòi hỏi người chơi phải học hỏi và vận dụng sao cho phù hợp với khả năng của bản thân mình.

Bước 1: Chuẩn bị

Người tập đứng thẳng hai chân ngang bằng vai. Chuẩn bị chân thuận để đá cầu. Trọng tâm cả thân dồn ở hai chân, tay thả lỏng. Mắt nhìn theo cầu và quan sát khi các đồng đội chuyền cầu đến. Đây là những bước cơ bản và quan trọng nhất của kỹ thuật đá cầu tấn công bằng mu bàn chân.

Bước 2: Thực hiện

Khi nhận được tín hiệu phát cầu từ đồng đội chuyền sang. Hoặc sau lần tâng cầu tăng nhịp một của mình. Người tập thực hiện đá cầu tại mu bàn chân của mình. Đồng thời, chuyển phần trọng tâm tới chân trước. Hơi kiễng phần gót của chân trụ, ngả người ra sau.

Đá mạnh phần chân thuận ra trước lên cao về phía cầu. Khi đã tiếp xúc cầu, bàn chân sẽ gập mạnh lại đá móc cầu sang phần sân đối phương. Sau đó thực hiện đá cầu qua lưới cho đối phương.

Với những người đã có kinh nghiệm đá cầu với kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân, người tập có thể bật nhảy cao. Thực hiện động tác kỹ thuật đá cầu bằng tấn công bằng mu bàn chân.

Đá cầu là một thể thao phổ biến nhất tại Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem luật đá cầu mới nhất thay đổi những gì nhé!

Người chơi cần linh hoạt trong việc áp dụng các tư thvế và kỹ thuật đá cầu phù hợp. Tùy từng trường hợp mà người chơi áp dụng các kỹ thuật khác nhau. Để đảm bảo đường cầu chất lượng giúp ghi điểm cho đội nhà.

Bước 3: Kết thúc động tác

Sau khi thực hiện xong động tác, hai chân người chơi sẽ tiếp đất. Người chơi sẽ nhanh chóng hướng người lại hướng về phía sân đối phương để quan sát đường cầu từ đối phương chuyền sang.

Kỹ thuật phát cầu lưới

Phát cầu lưới là kỹ thuật đá cầu cơ bản quan trọng để đá được cầu lưới hay. Có 3 cách phát cầu đá qua lưới cơ bản:

  • Phát cầu chân thấp chính diện
  • Phát cầu chân thấp nghiêng người
  • Kỹ thuật phát cao chân nghiêng người.

Các kỹ thuật đá cầu lưới này đòi hỏi người chơi phải chăm chỉ luyện tập. Bạn sẽ nhanh chóng thuần thục các động tác và có được kỹ thuật tốt, cảm giác cầu tốt hơn.

Ưu điểm của kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân là một kỹ thuật khá căn bản và thông dụng nhất trong bộ môn đá cầu. Đá cầu bằng mu bàn chân có những ưu điểm vượt trội hơn so với các kỹ thuật khác trong bộ môn này.

  • Kỹ thuật này được áp dụng trong các pha chuyền cầu ngắn và trung bình.
  • Các vận động viên cũng có thể áp dụng kỹ thuật đá cầu này để thực hiện tấn công.
  • Các vận động viên có thể đảm bảo “hãm” cầu, điều chỉnh lại hướng đi của cầu cho chuẩn. Đỡ cầu bằng mu bàn chân là động tác khá an toàn. Giúp người chơi thực hiện động tác được chuẩn hơn.

Kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân là kỹ thuật được áp dụng thường xuyên và thông dụng nhất trong bộ môn đá cầu. Người chơi cần rèn luyện thường xuyên để tăng cường sức khỏe và kỹ năng chơi cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *