Knuckleball là gì? Kỹ thuật sút bóng knuckleball chuẩn như CR7

Knuckleball là gì?

Knuckleball – Một trong những kỹ thuật đẳng cấp được CR7 thể hiện khá thành công. Đây là một cách sút bóng tuyệt đỉnh với lối chơi cực chính xác và đơn giản. Tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để nắm được bí quyết phù hợp nhất nhé.

1. Tìm hiểu về Knuckleball là gì?

Knuckleball không được phát minh cho môn thể thao bóng đá nhưng lại được biết đến nhiều hơn sau khi được thể hiện bởi cầu thủ nổi tiếng Ronaldo. Knuckleball thực chất là được dùng trong môn thể thao bóng chày.

Người chơi có thể sử dụng các khớp tay, đưa bóng đi theo đường truyền xoáy. Đây là một trong những kỹ thuật có đường đi bóng khá xoáy và khiến đối phương khó có thể đoán trước tình huống.

Khi thực hiện cú sút này, người đá phải thực hiện với đường truyền thẳng, tiếp đến đưa bóng thẳng theo sau mu bàn chân. Đường truyền tập trung không xoáy, bóng đi lắc lư và di chuyển về phía của đối phương một cách nhanh nhất.

Knuckleball là gì?

Knuckleball là gì?

2. Đặc điểm kỹ thuật Knuckleball

Knuckleball trên thực tế có thể khiến đối phương “khó nhằn”. Kỹ thuật này cũng gặp phải khá nhiều đặc điểm riêng biệt và khác nhau. Cụ thể như, bạn cần xác định một số yếu tố như sau:

Chạy đà sẽ là yếu tố quyết định đến kỹ thuật Knuckleball nhanh chóng, xác định được bạn có thể thành công trong cách này hay không.

Chân trụ của cầu thủ phải hoạt động để tạo lực và đường đi cho bóng đi đúng với hướng bạn mong muốn.

Điểm tiếp xúc bóng khi đá Knuckleball, giúp người sút có thể tạo nên những đường đi khá hiểm hóc. Với tư thế sút bóng chuẩn, bạn có thể đạt được các mong muốn và hiệu quả nhất định.

Kỹ thuật Knuckleball và những đặc điểm

Kỹ thuật Knuckleball và những đặc điểm

3. Cristiano Ronaldo và kỹ thuật sút phạt Knuckleball

Knuckleball luôn được đánh giá là một trong những kỹ thuật giúp mọi cầu thủ có thế dễ dàng giành được chiến thắng.

Các chuyên gia bóng đá nổi tiếng cũng phải cho rằng. Các cú sút của Ronaldo là những đường bóng biến hóa có thể làm cho đối phương gặp phải áp lực lớn. Với vận tốc đạt được lên đến 100km/h, nó có thể làm cho những thủ môn gặp phải bất cứ khó khăn khi anh thực hiện truyền bóng.

Đường bóng mà ronaldo thực hiện cú Knuckleball hoàn toàn là khác biệt và luôn là những màn trình diễn hấp dẫn nhất dành cho những người yêu thích bóng đá. Cho đến ngày nay, Ronaldo vẫn là một trong những người hùng, thành công nhất trong việc thực hiện kỹ thuật sút bóng Knuckleball mà không một tay chơi bóng nào có thể vượt qua được.

Kỹ thuật sút lắc lư của Ronaldo

Kỹ thuật sút lắc lư của Ronaldo

4. Hướng dẫn cách sút lắc lư chính xác trong đá bóng

Cách sút knuckleball có thể đang được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Bạn cũng có thể thực hiện những bí quyết theo các cách làm dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đặt bóng với van về phía cầu thủ

Điểm chạm bóng là rất quan trọng đối với mỗi một cầu thủ khi thực hiện kỹ thuật này. Bạn có thể thấy, cầu thủ nổi tiếng Ronaldo thường thực hiện điểm van bóng để làm tâm khi sút.

Đặt bóng với van về phía cầu thủ

Đặt bóng với van về phía cầu thủ

Chạy lấy đà

Lấy đà sút bóng lắc lư bằng cách hiệu quả nhất là lùi về sau khoảng 5 bước. Cách này giúp bạn thực hiện những đường truyền gia tốc lớn nhất khi sút bóng.

Xem thêm:

Cách giữ bình tĩnh khi đá bóng lấy lại sự tự tin

Galacticos là gì? Thế hệ galacticos của Real Madrid

Đặt chân trụ khi sút

Knuckleball có thể sử dụng khi dùng chân trụ để sút bóng. Bạn thực hiện những cách làm như sau:

+ Có thể tăng độ nhún cho cơ thể bằng cách chạy lấy đà bằng mũi bàn chân

+ Kết thúc quá trình chạy lấy đà hãy dùng chân trụ đặt trên phía bóng.

+ Khoảng cách từ bóng đến chân trụ rơi vào khoảng 20 đến 25cm. Tuy nhiên, nó cũng có thể thay đổi tùy vào khoảng cách của mỗi người.

Đặt chân trụ khi sút bóng hiệu quả

Đặt chân trụ khi sút bóng hiệu quả

Tư thế sút bóng Knuckleball

Đây là kỹ thuật không đòi hỏi người chơi phải tiếp xúc hay thực hiện nghiêng người quá sâu. Đặc biệt, bạn không được ngả về sau, hay giữ thẳng người và theo quán tính.

Điểm tiếp xúc bóng

Bạn có thể dùng mu bàn chân để tiếp xúc với bóng một cách nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

+ Người sút bóng thực hiện việc khóa cổ chân để hoàn thành cú sút.

+ Điểm chạm bóng là phần ngón chân đang lồi ra. Phần má trong bên trước bàn chân sẽ chạm vào bóng và đưa đi xa.

+ Đưa chân chạm gần vào van quả bóng, từ phần tâm của bóng để truyền xa hơn.

Điểm tiếp xúc với bóng

Điểm tiếp xúc với bóng

Sút bóng lắc lư

Khi đã xác định được điểm tiếp xúc và kết thúc lượt chạy, người chơi hãy tiến hành sử dụng phần hông và cẳng chân để đẩy và tạo lực cho cú sút của mình được đi xa hơn.

Thao tác khi chạm bóng, phần cổ chân của bạn cần khóa lại để tạo lực căng và giảm chuyển động quay của bóng.

Cuối cùng là sút bóng để tạo đường bay. Trong khi đó, bạn thực hiện cú sút chân phải tạo điểm đột ngột dừng lại để bóng không quay.

Như vậy, với những thông tin về knuckleball bạn có thể lựa chọn những thông tin phù hợp nhất với mình. Hãy tận dụng nhanh chóng cách làm này để có được một bí quyết chơi hoàn hảo nhất nhé. Chúc bạn thành công và đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *