Đua thuyền Kayak là gì? Địa điểm tổ chức thi đấu chuyên nghiệp

Nếu bạn đam mê các môn đua thuyền mạo hiểm dưới nước thì chắc sẽ biết Kayak là gì. Môn thể thao này không những mang lại những trải nghiệm tuyệt vời về các danh lam thắng cảnh hay những con thác cuồn cuộn mà còn có thể rèn luyện được sức khỏe và ý chí quyết tâm, cách sinh tồn khi ở trên mặt nước. Hãy cùng điểm qua một số thông tin về đua thuyền Kayak và những nơi tổ chức ở Việt Nam.

Kayak là gì?

Kayak là tên gọi của một chiếc thuyền nhỏ và tương đối hẹp, chỉ có thể chứa được tối đa 1 đến 3 người. Thuyền Kayak được vận hành bằng chính sức người với một chiếc chèo bằng tay. Thuyền Kayak được thiết kế sao cho có thể rẽ nước nhanh nhất và hạn chế nước bắn vào bên trong boong tàu, cũng như giúp người lái dễ dàng điều khiển qua các địa hình khó khăn.

Thuyền Kayak được phát minh bởi người Inuit để đi săn trên các vùng ven biển Đại Tây Dương với chất liệu đầu tiên là da hải cẩu và đã có lịch sử phát triển hơn 4000 năm.

Các bạn có biết ý nghĩa của từ Kayak là gì không? Theo ngôn ngữ của người địa phương thì nó biểu thị cho “thuyền của con người”, nói lên sự gắn bó trong cuộc sống của chiếc thuyền này với người Inuit cổ.

Vào thời hiện đại, người ta phát hiện ra thuyền Kayak có là một phương tiện có thể vượt qua các địa hình nhỏ hẹp cũng như thác đổ tốt nhất. Chính vì vậy chiếc thuyền này được sử dụng nhiều cho mục đích du lịch cũng như các trò chơi mạo hiểm dưới nước.

Các giải đua thuyền Kayak

Với những ai chưa biết Kayak là gì thì có thể theo dõi một số giải đua thuyền được tổ chức trên thế giới.

Có thể kể đến một số cuộc đua ở Nauy, Hunggary hay Ấn Độ. Những nội dung thi về đua thuyền Kayak thường diễn ra ở những cự ly ngắn như 250 hay 500 mét vì thế tốc độ trong những cuộc cạnh tranh là rất ấn tượng.

Nếu những ai thích mạo hiểm thì có thể tham gia vào những cuộc đua vượt thác, các bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác nguy hiểm đến tột độ nhưng khi đã giành chiến thắng thì không còn gì ngọt ngào hơn.

Ở Việt Nam cũng có 1 giải đua thuyền Kayak được tổ chức ở Đà Nẵng. Các đội đua sẽ xuất phát từ cây Cầu Rồng nổi tiếng, sau đó đi một vòng và quay lại điểm đích là Cầu Rồng. Mỗi chặng đua sẽ có 2.5km đường ven biển để các đội có thể phô diễn hết tài năng của mình.

Ngoài ra, những ai chưa biết Kayak là gì cũng có thể tham dự với tinh thần vui chơi, nâng cao sức khỏe và rèn luyện thẻ theo. Đây là một ngày hội thật sự cho những ai đam mê Kayak Việt Nam.

Một số nơi có thuyền Kayak ở Việt Nam

Ở nhiều địa phương ven biển tại nước ta đã đưa thuyền Kayak vào sử dụng để khách du lịch có thể tự mình trải nghiệm được các danh lam thắng của mình. Có thể kể đến một số nơi như Hạ Long hay Nha Trang.

Chèo thuyền Kayak Cát Bà

Những ai từng đến vịnh Lan Hạ của Cát Bà chắc chắn ao ước được một lần thử nghiệm với chiếc thuyền Kayak này. Hiện nay đa số người chơi là khách Tây vì họ đã biết sử dụng và muốn tự mình khám phá chứ không thích theo tour.

Có 2 địa điểm tốt nhất để chèo thuyền Kayak Cát Bà là vịnh Lan Hạ và hang Sáng Tối. Tại đây các bạn có thể trải nghiệm được những con sóng dập dềnh, được trực tieepd đi vào những hang động thấp mà trước đây ghe xuồng không vào được.

Giá thuê thuyền Kayak ở Cát Bà vào khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng cho một thuyền. Ngoài ra nếu đi với những đoàn khách đông thì có thể được giảm giá.

Chèo thuyền Kayak ở Nha Trang

Ở Nha Trang, các bạn có thể thuê những chiếc thuyền Kayak đi trên sông Cái. Con sông lớn nhất tại Khánh Hòa, đi qua những nơi rất đẹp như Khánh Vĩnh hay Gia Lê.

Giá thuê thuyền Kayak ở đây cũng không quá đắt. Giá thuê tùy theo số giờ và cao nhất là 300.000 đồng. Nếu bạn book tour để có thể trải nghiệm ăn uống, nghỉ ngơi và đua thuyền thì chỉ khoảng 650.000 đồng/ người.

Với sự linh hoạt và sức hút của mình, hiện nay rất nhiều người đã biết đến Kayak là gì và trải nghiệm với môn thể thao đầy thú vị này. Cực kỳ đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn là bạn có thể học được cách chèo nhanh chóng và tận hưởng những giây phút thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *