Điểm danh 10 huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam

Trong vòng hơn 20 năm qua, đội tuyển Việt Nam đã trải qua rất nhiều đời huấn luyện viên. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam có rất nhiều huấn luyện viên ngoại và cả Việt. Các vị huấn luyện viên đó đã mang lại những thành tích gì cho đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ?

Bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về các vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Những người đã góp công sức cùng với các cầu thủ tạo cho người hâm mộ những trận cầu hay. Họ là những người vẽ đường đi, lối về cho các cầu thủ của chúng ta. Cùng tìm hiểu về họ qua bài viết sau:

Những năm 2000 đến khi thầy Park được ký hợp đồng. Đội tuyển Việt Nam đã có 7 vị huấn luyện viên nước ngoài. Mức lương của huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển Việt Nam có nhiều mức độ khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào khả năng của các vị huấn luyện viên. Vậy, những vị huấn luyện viên đó là những ai???

Những vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam từ Letard, Dido…

Huấn luyện viên DIDO

Đầu tiên chính là vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam mang tên Dido. Ông là một vị huấn luyện viên người Brazil. Ông nổi tiếng là người có phong cách lãng tử của một nghệ sĩ. Tuy nhiên, dấu ấn trong bóng đá của ông lại khá nhạt nhòa.

Năm 2001, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam dắt tuyển thi đấu SEA Game. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam lại bị loại ngay tại vòng bảng. Điều này đã khiến cho vị huấn luyện viên này bị sa thải.

Huấn luyện viên Letard

Sau vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Dido là vị huấn luyện viên Letard. Sau 5 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng. VFF đã phát hiện vị huấn luyện viên này không thích hợp với bóng đá Việt Nam. Vì vậy, VFF đã quyết định sa thải vị huấn luyện viên người Pháp này.

Tuy nhiên, vị huấn luyện viên này đã nộp đơn kiện lên FIFA và yêu cầu VFF phải bồi thường. Kết quả của lá đơn, chính là VFF phải bồi thường 3 tỷ đồng cho Letard.

Thầy Calisto là một ngoại lệ

Vào tháng 3 năm 2008, thầy Calisto đã chính thức kí bản hợp đồng 2 năm với VFF. Mục tiêu chính là giúp đội tuyển Việt Nam tiến sau vào AFF Cup diễn ra vào cuối năm. Đây là lần thứ 2 ông được mời làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2002.

Và năm đó, Công Vinh đã cùng đồng đội vô địch AFF Cup 2008. Chính thành tích này đã khiến cho VFF gia hạn hợp đồng với ông thầy người Bồ Đào Nha này. Hợp đồng gia hạn được kí kết vào tháng 3 năm 2009.

Mọi chi tiết về bản hợp đồng không được tiết lộ. Tuy nhiên, mức lương của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đã được tăng gấp đôi. Ông đã cùng U23 Việt Nam giành được huy chương bạc SEAGame 2009. Và bị loại ở bán kết AFF Cup 2010. Năm 2011, ông từ chức vì áp lực dư luận.

Vị huấn luyện viên làm nên kì tích sau 10 năm chờ đợi tại AFF Cup – Park Hang Seo

Sau khi  huấn luyện viên Hữu Thắng từ chức vì thất bại ở SEA Game 29. VFF đã lao vào công cuộc tìm huấn luyện viên ngoại cho tuyển Việt Nam. Trong rất nhiều cái tên nặng kí thì thầy Park đã được lựa chọn.

Vào ngày 11/10/2017 VFF đã kí hợp đồng với Park Hang Seo tại Hàn Quốc. Đến ngày 25/10/2017 ông nhận chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Và cũng là huấn luyện viên của Olympic Việt Nam và U23 Việt Nam.

Bản hợp đồng của thầy Park có thời hạn 3 năm. Sau những thành công mà thầy Park đã làm cho đội tuyển Việt Nam từ đầu năm 2018 đến nay. Sự chỉ đạo tài tình của ông không có gì bàn cãi, Và cũng không có gì để nói khi ông đã giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Sự thành công sau 10 năm chờ đợi mỏi mòn từ AFF Cup 2008.

Bài viết trên đây chỉ là 1 số huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam. Nó không có đầy đủ tất cả các vị huấn luyện viên của đội tuyển. Tuy nhiên nó cũng khái quát phần nào các vị huấn luyện viên của tuyển Việt Nam. Những người đã góp công sức vào các thành công của tuyển Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *