Những đội hình tấn công mà huấn luyện viên MU luôn dùng

MU được đánh giá là đội hình mạnh nhất hiện nay với đội hình chiến thuật mang theo những nét đặc trưng riêng. Chính điều này đã góp phần giúp cho đội tuyển này có được những danh hiệu vô giá tại các giải đấu trong nước và trên thế giới. Vậy hãy cùng xem những đội hình tấn công mà huấn luyện viên MU luôn dùng nhé!

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với câu lạc bộ bóng đá Manchester United. Đây là câu lạc bộ chuyên nghiệp và thành công nhất tại Anh. Được thành lập từ năm 1878, cho đến năm 1910, đội tuyển này đã có những trận thi đấu giao hữu đầu tiên. Tính đến thời điểm hiện tại, MU đã từng 20 lần vô địch giải bóng đá Anh, đoạt 12 cup FA, 5 cup Liên Đoàn và vô số các giải thưởng danh giá khác.

Đội hình tấn công trung lộ

Nếu các bạn chú ý theo dõi các trận đấu của câu lạc bộ MU thì chắc hẳn các bạn sẽ biết câu lạc bộ này thường hay thi đấu với đội hình tấn công trung lộ. Đây là đội hình thi đấu nhằm tạo khoảng trống giữa các hậu vệ của đối phương nhằm đoạt bóng và tìm cơ hội ghi bàn. Thông thường những khoảng trống này sẽ không tự xuất hiện mà phải do các cầu thủ thực hiện dắt bóng, rê bóng tạo ra khoảng trống.

Với đội hình tấn công trung lộ như vậy, các cầu thủ đều có thể linh hoạt tại các vị trí chơi trên sân. Đồng thời, đội hình này còn là đội hình tấn công tối ưu mà bất kì câu lạc bộ nào cũng sẽ áp dụng trong các trận đấu để tìm được cơ hội ghi bàn mở tỉ số.

Đội hình tấn công chủ lực

Trong các mùa giải gần đây, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên mới của MU, câu lạc bộ này còn chơi với đội hình tấn công chủ lực. Đội hình tấn công chủ lực thường sẽ thi đấu với 4 tiền đạo, tạo nên lực phản công cực kì lớn khiến cho đối thủ phải dè chừng. Việc có nhiều đối thủ tấn công trong vùng cấm sẽ giúp cho các đội tuyển có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Tuy chủ lực tấn công nhưng các bạn cũng rất cần chú ý đến hàng phòng ngự phía sau để đề phòng những màn đột phá bất ngờ. Với 4 tiền đạo tấn công phía trước sẽ tạo cho các bạn cơ hội ghi bàn là rất cao và dễ dàng đánh bại đối phương.

Đội hình khắc chế

Đội hình khắc chế chính là đội hình thi đấu mạnh về việc phòng thủ và có thể biến chuyển linh hoạt để có thể khắc chế các chiến thuật của đối thủ. Hầu hết các câu lạc bộ bóng đá lớn trên thế giới đều cần có những đội hình khắc chế riêng biệt nhằm đảo bảo có thể giải quyết những tình huống bất ngờ diễn biến trên sân. Ngoài ra các đội tuyển thường sẽ có những chiến thuật riêng biệt để có thể kìm hãm sự tấn công và phá vỡ hàng phòng thủ của đối thủ.

Thông thường khi chơi với đội hình khắc chế, các đội tuyển bóng đá sẽ áp dụng chiến thuật 352. Tức nghĩa là có 3 hậu vệ, 2 tiền đạo và 5 tiền vệ. 3 hậu vệ sẽ đảm nhận nhiệm vụ phòng ngự, 2 tiền đạo đảm nhận nhiệm vệ tấn công, còn 5 tiền vệ sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ cho tiền đạo mở ra những màn kiến tạo để ghi được bàn thắng.

Trong các trận đấu không phải lúc nào các đội tuyển có cũng có thể chơi theo đội hình khắc chế mà chỉ vào những giây phút sắp hết giờ, các đội bóng mới nên chơi theo đội hình khắc chế để dâng cao đội hình và kéo dài thời gian cản phá đối phương.

Những chiến thuật phòng ngự do huấn luyện viên của MU áp dụng đã giúp cho câu lạc bộ này giành được rất nhiều chiến thắng trong các giải đấu lớn nhỏ trong nước và thế giới. Từ đây, CLB Manchester United đã trở thành huyền thoại của giới bóng đá và người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *