Hướng dẫn xây dựng chiến thuật tiki taka fo4 cực lợi hại

Chiến thuật Tiki Taka FO4

Chiến thuật Tiki Taka FO4 được mô phỏng bởi chiến thuật lừng lẫy của đội bóng Tây Ban Nha và CLB Barcelona. Khi vận dụng tốt chiến thuật, đội bóng sẽ dễ dàng kiểm soát được thế trận, tạo cơ hội dâng cao tấn công. Chính vì thế không ít HLV áp dụng chiến thuật này trong cách điều quân FO4. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về hướng dẫn xây dựng chiến thuật nhé.

Chiến thuật Tiki Taka FO4 là gì?

Theo tiếng Tây Ban Nha, Tiqui nghĩa là chuyền và Taca là chạy. Đây là lối đá mà khi di chuyển liên tục, các cầu thủ phải thực hiện đón bóng. Vì vậy yêu cầu của các cầu thủ cần có kỹ thuật tốt để có thể chơi tốt nhất chiến thuật này. Mục đích của chiến thuật Tiki Taka nhằm tối ưu hóa cơ hội ghi bàn của tiền đạo với lối chơi nhanh chóng. Có rất nhiều cách để áp dụng chiến thuật. Song ưu điểm nổi bật nhất của tiki taka giúp nâng cao khả năng cầm và giữ bóng.

Chiến thuật Tiki Taka FO4

Chiến thuật Tiki Taka FO4

Thế mạnh của chiến thuật Tiki Taka

Có thể đánh giá rằng chiến thuật Tiki Taka FO4 sáng tạo, độc đáo và phát huy tốt nhất tinh thần tập thể. Có thể dễ dàng hoán đổi vị trí giữa hậu về và tiền đạo. Tức hàng công sẵn sàng lùi về phòng ngự khi cần thiết và hàng thủ cũng sẽ tiến lên tham gia vào đợt tấn công. Chiến thuật này có độ linh hoạt cao trong cách ứng biến.

Ở bên sân đối thủ, chiến thuật Tiki Taka bố trí từ 6-8 cầu thủ tăng cường khả năng tấn công cao. Nhiệm vụ phòng ngự do các cầu thủ còn lại bên sân nhà đảm nhiệm. Song trong những trường hợp cần tấn công, họ vẫn có thể dâng lên hỗ trợ. Sơ đồ chiến thuật 4-3-3 thường được áp dụng cho đội hình tiki taka FO4 hoặc cũng có thể biến thể thành 3-4-3 hoặc 4-1-2-3.

Lối chơi bật chuyền nhanh yêu cầu các cầu thủ phải có một thể lực tốt và di chuyển liên tục trên sân. Vị trí tiền đạo được coi là trạm trung chuyển giữa 2 bên sân. Hơn nữa khi chơi tiki taka, các cầu thủ không cần sở hữu khả năng cầm bóng vượt trội. Do chiến thuật không yêu cầu phải giữ bóng lâu hơn. Lợi thế của Tiki Taka FO4 sử dụng những đường chuyền ngắn đạt độ chính xác cao. Tuy nhiên lối chơi này cũng tồn tại những khuyết điểm và cần cảnh giác với đội hình khắc chế của đối thủ.

Xem thêm:

Tổng hợp top RB FO4 được các game thủ ưa chuộng nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ fo4 cực đơn giản và hiệu quả

Thế mạnh của Tiki Taka

Thế mạnh của Tiki Taka

 

Hướng dẫn xây dựng chiến thuật Tiki Taka

Chiến thuật Tiki Taka được xây dựng theo cách thức:

Sơ đồ chiến thuật

So với sơ đồ 4-2-1-3 truyền thống, cách sắp xếp sơ đồ 4-2-1-3 kiểu mới có sự khác biệt hơn. Đó là việc kéo ST xuống vị trí RF hoặc CF, LF phụ thuộc vào sở thích của người chơi. Giữ nguyên 3 vị trí tiền vệ 2CM và 1CDM không có nhiều sự thay đổi. Đồng thời cả LB, RB và CB cũng như vậy. Người chơi cũng có thể két 1 trong 2 hậu vệ cánh dâng cao với LWB hay RWB nếu có nhu cầu nhằm hỗ trợ về mặt tấn công. Tuy nhiên để tránh thiếu người khi phòng thủ, không nên đẩy cả 2 vị trí lên phản công.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật

Fifa online 4 là một trong những tựa game thu hút được nhiều game thủ tham gia chơi và thi đấu nhất hiện nay. Để có thể cày rank tại fo4 đòi hỏi các game thủ phải xây dựng cho mình một đội hình cùng chiến thuật hợp lý.

Chiến thuận tiki taka fo4 là một trong những chiến thuật được các gamer ưa chuộng nhât và cũng mang đến hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, sau những trận cày rank căng thẳng, các gamer hoàn toàn có thể thư giãn bằng cách đón xem trực tiếp bóng đá hd toàn bộ các trận đấu bóng đá hấp dẫn nhất tại LivebongNet.

Chiến thuật cá nhân

Vị trí trung tâm

CF: Vị trí hộ công thiết thực AR3 với việc lừa bóng thông qua cuộc tấn công giả khiến 2 tiền đạo còn lại dâng cao tấn công. Pressing hàng phòng ngự với DP1, di chuyển chạy chỗ kéo giãn hàng phòng ngự nhờ SR1 để từ đó xâm nhập tốt hơn hàng phòng ngự. Đối với vị trí hộ công nên áp dụng xu hướng công thủ 2-1.

LW: Để DS2 ở phía trên và không nên lùi về quá sâu để hạn chế việc trong các đợt tấn công sẽ thiếu hụt nhân lực. Chủ động đánh chặn bằng IN1 trong các đợt phản công của đối thủ bên sân đối phương. Hỗ trợ di chuyển xâm nhập qua SC1 vào trong. Di chuyển SR2 gần với vị trí của đồng đội và vị trí này sẽ phù hợp xu hướng công 3 thủ 2.

RW: Bán biên qua CC1, LW di chuyển cao hơn trong cao tình huống dâng cao để từ đó nơi hàng lanh cánh có nhiều lợi thế hơn. Đánh chặn chủ động IN1, SC1 thường xuyên dâng cao tấn công và SR1 hỗ trợ chạy chỗ cũng như xẻ nách. Nên di chuyển chọn lọc và không cách xa đồng đội với xu hướng công thủ 2-2.

LCM: Hỗ trợ đồng đội tấn công AS2, chủ động áp sát đánh chặn IN1, di chuyển tự do trên sân PF1. Khi tham gia tấn công luôn để SC1 đứng gần đồng đội nhằm hỗ trợ lối chơi tốt nhất. Hạn chế tối đa khu vực tuyến giữa linh động nên áp dụng xu hướng chơi cân bằng 2-2.

Vị trí biên

RCM: Mục đích chính là kết nối các tuyến với nhau và PF1 di chuyển tự do, IN1 đánh chặn tự do. Áp dụng xu hướng công thủ 1-1 để hài hòa giữa lên công về thủ.

CDM: Giữ vị trí với AS1 kết hợp xu hướng công 1 để các đợt tấn công không dâng quá cao.

RCB,LCB:  Xu hướng công 1 thủ 2.

RB,LB: Xu hướng công thủ 1-3 và đánh chặn chủ động.

Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật tổng quát

Tổng quát: Mức 66 cho tốc độ để tăng sự linh hoạt và di chuyển tấn công nhanh. Mức chueyèn 33 nhằm kéo gần cự ly các cầu thủ để hỗ trợ chuyền bóng. Và không để xuất hiện sự xáo trộn và duy trì ổn định cần tổ chức lối chơi kiểm soát bóng.

Tấn công: Mức chuyền 67 nhằm giúp các cầu thủ sẵn sàng băng lên theo hướng thiên tấn công và nhận đường chuyền. Mức tạt bóng 15 vì chiến thuật Tiki Taka Fo4 chủ yếu chú trọng đường chuyền ngắn. Các cầu thủ áp sát khung thành bằng sút 10 để tạo cơ hội dứt điểm.

Phòng thủ: Mức 67 cho quyết đoán và gây áp lực để chủ động sẵn sàng áp sát cắt bóng khi xuất hiện cơ hội. Từ đó đối thủ buộc phải chuyền nhanh hoặc bị mất bóng. Thu hẹp cự ly bằng biên độ 20 để áp sát cướp bóng bằng cụm dày từ 2-3 người.

Chiến thuật tổng quát

Chiến thuật tổng quát

Trên đây là những chia sẻ về chiến thuật Tiki Taka FO4 được áp dụng phổ biến. Hy vọng dựa vào các thông tin này bạn có thể tự sáng tạo chiến thuật theo sơ đồ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *