Đội hình tạt cánh đánh đầu là gì? Xem chiến thuật tạt cánh đánh đầu

Tạt cánh, đánh đầu là một trong những chiến thuật thi đấu mà hầu hết các đội tuyển hay câu lạc bộ bóng đá trên thế giới áp dụng. Hơn nữa, đây còn là chiến thuật quen thuộc của các đội tuyển bóng đá Anh, đặc biệt là Manchester United. Vậy đội hình tạt cánh đánh đầu là gì và chiến thuật này được áp dụng như thế nào? Hãy cùng projectbelltown tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Nhắc đến bóng đá Anh người ta nghĩ ngay đến một lối chơi tạt cánh, nhấn biên và những pha xử lí cực nhanh. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu của bóng đá Anh. Một trong những câu lạc bộ có lối chơi mang theo sự mãnh liệt của bóng đá Anh chính là câu lạc bộ Manchester United. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết về chiến thuật tạt cánh đánh đầu diễn ra như thế nào.

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu

Có thể thấy chiến thuật tạt cánh đánh đầu là một trong những chiến thuật quen thuộc của các đội tuyển bóng đá xứ sở sương mù. Câu lạc bộ MU luôn áp dụng rất tốt chiến thuật thi đấu này và đã giành được rất nhiều chiến thắng tại các mùa giải lớn trên thế giới và trong khu vực. Nhờ áp dụng chiến thuật này, MU luôn là đội bóng dẫn đầu làng bóng thế giới và họ là một trong những đội bóng “bất bại”.

Đội hình tạt cánh đánh đầu chính là đội hình tạo ra những khoảng trống. cơ hội để các cầu thủ có thể thực hiện tạt bóng trước những pha cản phá của đối phương. Đồng thời, những pha đánh đầu cũng cần phải có độ chính xác cao và đúng hướng để đảm bảo cho những bàn thắng ghi được trong trận đấu. Tức nghĩa là, các cầu thủ cần phải có những kĩ năng nhất định khi tạt bóng và có khả năng luồn lách trong những khoảng trống về phòng ngự của đối phương.

Kĩ thuật đánh đầu bóng cũng rất quan trọng. Các cầu thủ cần phải có những phán đoán chính xác trước khi đánh đầu bóng để cản phá những pha ghi bàn của đối thủ và tạo cơ hội ghi bàn cho chúng ta.  Thông thường những kĩ thuật đánh đầu như thế này rất cần sự phối hợp ưng ý của các cầu thủ trong cùng đội, chỉ có hiểu ý của nhau mới có thể vượt qua hàng phòng ngự của đối phương và tiến hành ghi bàn thắng.

Lưu ý khi sử dụng chiến thuật tạt cánh đánh đầu

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu là một trong những chiến thuật không thể thiếu của bất kỳ đội tuyển bóng đá nào. Những điểm lưu ý khi sử dụng chiến thuật này như sau:

Khu vực tạt

Khu vực tạt là một trong những yếu tố rất quen thuộc trong chiến thuật tạt cánh đánh đầu. Lựa chọn được khu vực tạt chính xác là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể tiến hành các chiến thuật một cách tốt nhất. Thường khu vực tạt phải là khu vực có nhiều cơ hội linh đoạt cho đội ta thực hiện các màn tạt bóng. Khoảng trống giữa hậu vệ cánh và trung vệ chính là khu vực tạt tốt nhất, đây là vị trí khoảng cách hợp lý để các cầu thủ có thể thực hiện xử lý các thao tác trước khi tạt bóng.

Cầu thủ chạy bóng

Cầu thủ chạy bóng và thực hiện tạt bóng cõng góp phần rất quan trọng trong chiến thuật tạt cánh đánh đầu. Cầu thủ tạt cánh phải đảm bảo có đầy đủ các kĩ năng trong khi tham gia thi đấu. Đồng thời, các cầu thủ cũng cần phải có sự biến chuyển linh hoạt trong quá trình thi đấu để thực hiện chạy bóng và tạt bóng. Khi đã tiến vào khu vực tạt tốt nhất, các cầu thủ chạy bóng sẽ tiến hành xử lí bóng và đưa bóng vào cầu môn đối phương một cách chính xác nhất.

Tóm lại, chiến thuật tạt cánh đánh đầu là chiến thuật quen thuộc mà bất cứ đội bóng nào cũng phải sử dụng. Với đội hình thi đấu như vậy, các đội tuyển sẽ có nhiều cơ hội ghi bàn mở tỉ số hơn trong các trận đấu. Đây là chiến thuật nước rút được các câu lạc bộ sử dụng rất nhiều và khá thành công trong các trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *