Sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công là sơ đồ như thế nào

Chiến thuật phòng ngự phản công là gì? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ bóng đá khi theo dõi các trận cầu. Lối chơi này có sự biến chuyển khác thường đối với mỗi huấn luyện viên và lực lượng cầu thủ khác nhau. Bài viết dưới đây http://projectbelltown.com sẽ cho các bạn biết về sơ đồ chiến thuật này và những lưu ý khi sử dụng sơ đồ này như thế nào nhé!

Mỗi huấn luyện viên đều có những triết lí về bóng đá khác nhau để theo đuổi. Có huấn luyện viên đam mê với lối đá tấn công, cũng có huấn luyện kiên đam mê với lối chơi phòng ngự. Tuy nhiên sự kết hợp giữa tấn công và phòng ngự chính là chiến thuật đúng đắn nhất trong thi đấu bóng đá. Đội hình phòng ngự phản công chính là đội hình thi đấu tốt nhất được rất nhiều huấn luyện viên áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu về chiến thuật này.

Chiến thuật phòng ngự phản công được hầu hết các đội bóng sử dụng, đặc biệt là các đội đến từ Châu Âu. Cùng theo dõi soi kèo c1 để hiểu rõ hơn về chiến lược này.

Chiến thuật phòng ngự phản công

Chiến thuật phòng ngự phản công là chiến thuật thực tiễn của triết lí bóng đá  Catenaccio. Đây là triết lí bóng đá rất quan trọng được nhiều câu lạc bộ bóng đá trên hầu khắc các quốc gia áp dụng. Những sơ đồ phòng ngự phản công đều đảm bảo cho các cầu thủ thi đấu trong trạng thái tốt nhất, vừa có thể phòng ngự lại vừa có thể tấn công. Chiến thuật phòng ngự phản công nhanh chính là minh chứng tốt nhất cho triết lí bóng đá này.

Đối với đội hình phòng ngự phản công, các cầu thủ có thể tiến hành thi đấu với lối chơi linh hoạt và dễ dàng biến chuyển. Khi cần tấn công thì dâng cao đội hình, lúc cần phòng ngự thì chơi dãn ra trên sân. Sự phối hợp ăn ý của các cầu thủ khi chơi theo chiến thuật này là rất quan trọng. Nếu các cầu thủ hiểu ý nhau thì rất dễ dành được cơ hội ghi bàn mở tỉ số.

Lối chơi phòng ngự phản công này có yêu cầu rất cao đối với khoảng cách giữa các cầu thủ, tránh cho việc va phải nhau hay giẫm lên chân nhau tạo ra lỗ hổng trong quá trình thi đấu. Việc đảm bảo khoảng cách này rất quan trọng đối với các đội hình có lối chơi phòng ngự phản công. Đồng thời các cầu thủ khi thi đấu trên sân cũng cần phải chú ý đến các vấn đề này.

Những chiến thuật phòng ngự phản công thường được áp dụng

Đội hình phòng ngự phản công là đội hình thi đấu chính thức của rất nhiều đội bóng lớn trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Huấn luyện viên Park Hang Seo thường xuyên lựa chọn chiến thuật phòng ngự phản công để các cầu thủ có thể phát huy tối đa sức mạnh cũng như sở trường của mình. Đội hình thi đấu này được phát triển rất đa dạng với  nhiều chiến thuật như sau:

Chiến thuật 5-3-2

Đây là chiến thuật phòng ngự phản công được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Lối chơi trong chiến thuật này có hệ thống phòng ngự rất chắc chắn với 5 hậu vệ. Đây chính là khó khăn lớn nhất đối với các đội tuyển muốn áp sát khung thành của chúng ta. Đồng thời đây chính là đội hình tấn công hợp lí khi cần dâng cao đội hình tấn công.

Chiến thuật 5-3-2 có khả năng phòng ngự chắc chắn và tấn công vừa phải là một lối chơi chiến thuật an toàn cho các đội. Khi cần dâng cao đội hình, các hậu vệ sẽ có thể hỗ trợ cho tiền đạo trong việc kiến tạo bàn thắng mở bàn tỉ số. Hơn nữa, với chiến thuật này, các cầu thủ có thể biến chuyển linh hoạt hơn trong suốt quá trình thi đấu.

Chiến thuật 4-5-1

Với chiến thuật này, các cầu thủ sẽ có khả năng chơi linh hoạt và bền vững hơn rất nhiều. Chiến thuật có 4 hậu vệ, 5 tiền vệ nhưng chỉ có 1 tiền đạo chính là cơ hội để các đội tuyển thi đấu với nhiều cơ hội chiến thắng cao hơn. Đồng thời với 5 tiền vệ như vậy sẽ làm tăng khả năng tấn công, dâng cao đội hình và ghi được bàn thắng.

Như vậy, các bạn đã biết chiến thuật phòng ngự phản công như thế nào và những lối chơi phù hợp với chiến thuật này. Đây là chiến thuật phổ biến, được rất nhiều huấn luyện viên áp dụng và triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *