Sơ đồ chiến thuật 352 là gì? Sơ đồ 3-5-2 có phải tối ưu nhất

Nếu các bạn hay theo dõi các trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam gần đây thì có thể thấy thầy Park đang áp dụng cho đội tuyển chúng ta sơ đồ chiến thuật 3 5 2. Vậy sơ đồ chiến thuật 352 là gì? Sơ đồ này có điểm gì tối ưu mà được thầy Park áp dụng trong nhiều trận đấu như vậy? Hãy cùng http://projectbelltown.com tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa qua không chỉ nằm ở sự kết hợp ăn ý giữa các cầu thủ, khả năng thi đấu mà còn nằm ở sơ đồ chiến thuật phù hợp do thầy Park Hang Seo đưa ra. Sơ đồ 352 đẩy mạnh phát triển kĩ năng của các cầu thủ, sự biến tấu linh hoạt trong lối chơi và khả năng phối hợp. Nhờ có chiến thuật này mà đội tuyển của chúng ta đã giành được rất nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều giải đấu. Và thành tích gần đây nhất chức vô địch AFF Cup 2018 làm nức lòng người hâm mộ.

Sơ đồ 352 là gì?

Sơ đồ 352 hiện nay là sơ đồ chiến thuật đang được rất nhiều câu lạc bộ, đội bóng trên thế giới áp dụng. Đây là sơ đồ có nhiều điểm tối ưu rất phù hợp đối với các cầu thủ trong thi đấu. Đội hình chiến thuật 3-5-2 chơi với 3 hậu vệ, 5 tiền vệ và 2 tiền đạo. Với sự phân phối như vậy mặc dù chúng ta có hơi thụ động nhưng vẫn đảm bảo khả năng tấn công của toàn đội. Sơ đồ 352 nghiêng về chiến thuật phòng ngự.

Chiến thuật 352 rất phù hợp cho những pha tấn công từ cánh trái hoặc cánh phải. hay đơn giản từ những tình huống xâm nhập từ cánh rồi đón những đường chọc khe của tiền vệ được nhịp nhàng hơn. Đội hình này đòi hỏi 2 cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo phải thật cẩn thận và luôn trong trạng thái muốn dâng cao đội hình. Sơ đồ 352 rất cần những cầu thủ có thể thi đấu toàn diện ở các vị trí trên sân.

Trong bóng đá, rất nhiều các CLB hàng đầu đã áp dụng chiến thuật 352 trong thi đấu. Tuy nhiên có đội thành công với chiến thuật này nhưng cũng có những đội không thể phát huy được hết sức mạnh của nó. Điều này phụ thuộc nhiều vào tư duy xây dựng đội bóng của HLV đồng thời cũng phụ thuộc vào phong cách chơi bóng của từng con người mà HLV sở hữu trong đội hình của mình. Nếu như bạn muốn xem cách các HLV vận hành đội hình ra sao hay muốn xem ket qua bong của các trận đấu này thì hãy đến với website bóng đá trực tuyến TructiepVip.

Điểm tối ưu của chiến thuật 352

Chiến thuật 352 được thầy Park Hang Seo áp dụng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong quá trình thi đấu có rất nhiều điểm tối ưu rất phù hợp. Điểm đầu tiên trong chiến thuật này là có thể phản công mà không sợ thiếu người. Với sơ đồ chiến thuật 352, tuy chỉ có 2 tiền đạo nhưng khi thực hiện tấn công từ phía cánh hay tấn công trực diện thì 5 tiền vệ có thể dâng lên tấn công hỗ trợ 2 tiền đạo để thực hiện ghi bàn.

Không những vậy, một điểm tối ưu của chiến thuật 352 này chính là có thể tấn công từ phần trung lộ. Tấn công từ phần trung lộ chính là tạo ra khoảng trống giữa các hậu vệ của đối phương. Khoảng trống này không tự nhiên xuất hiện mà các cầu thủ phải cố gắng tạo ra khoảng trống đó. Các kĩ năng như dẫn bóng, rê bóng,… cần phải được phối hợp nhịp nhàng để tạo ra khoảng trống và tiến hành xâm nhập vào hàng phòng ngự của đối phương.

Tốt nhất các cầu thủ có thể tiến hành xâm nhập từ phía phòng ngự của đối phương. Điều này sẽ khiến cho các trung vệ không thể phản ứng và kịp thời thay đổi lối chơi cho nên rất dễ ghi bàn.

Hơn nữa, với sơ đồ chiến thuật như vậy, tuyến giữa luôn có độ ổn định khi cầm bóng. Với đội hình có nhiều tiền vệ như vậy thì việc cầm bóng và tạo ra những màn kiến tạo giúp cho các cầu thủ khác ghi bàn là việc không khó. Tuy nhiên các cầu thủ cũng cần phải hiểu ý và phối hợp ăn ý với nhau.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết sơ đồ chiến thuật 3-5-2 là gì và những điểm tối ưu của sơ đồ 352 mà thầy Park Hang Seo đã áp dụng cho tuyển quốc gia Việt Nam. Đây là chiến thuật linh hoạt, dễ biến chuyển và phù hợp với đội hình thi đấu của chúng ta và rõ ràng nó đã phát huy sức mạnh. Như vậy,  với chiến thuật tốt cùng tài năng của các cầu thủ, trong tương lai bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *