Cách thở khi đá bóng – Những cách thở tăng thể lực trên sân cỏ

Để phổi được hoạt động liên tục

Cách thở khi đá bóng giúp cầu thủ có thể hạ gục đối phương trong khi bạn chạy đua sức mạnh. Vậy làm sao để duy trì hơi thở và không bị vắt kiệt sức mạnh trên sân. Tìm hiểu ngay bài viết sau đây của chúng tôi để nắm được những bí quyết phù hợp nhất nhé.

Để phổi được hoạt động liên tục

Người sáng lập ra các cách thở khi đá bóng – Giáo sư Alison McConnell cho rằng, nếu bạn để phổi được hoạt động liên tục, hệ thống tuần hoàn hô hấp của bạn sẽ được phát huy một cách nhanh chóng.

Giáo sư Alison McConnell cho rằng, chúng ta có thể điều chỉnh hơi thở khi để phổi hoạt động liên tục. Chỉ cần tập luyện 2 ngày 1 lần., thở liên tục 30 lần, hơi thở và hệ hô hấp của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Nếu 1 người tập thở trong 1 khoảng thời gian từ 5 phút, đều đặn thực hiện trong 4 tuần, bạn có thể tăng cường 5% sự hoạt động của hệ hô hấp.

Vậy nên, để phổi hoạt động liên tục, đó chính là một trong những cách thở khi đá bóng được nhiều cầu thủ áp dụng nhất hiện nay.

Để phổi được hoạt động liên tục

Để phổi được hoạt động liên tục

Bóng đá là môn thể thao hội tụ rất nhiều yếu tố từ kỹ thuật cho đến tư duy chiến thuật. Ngoài ra tốc độ trong bóng đá cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để có thể di chuyển nhanh mà không bị mệt trong thi đáu đòi hỏi các cầu thủ phải có cách giữ nhịp hơi thở thật chuẩn xác, đồng thời kết hợp với các bài luyện tập với cường độ cao. Để có thể hiểu rõ hơn về cách thở khi đá bóng cũng như cập nhật liên tục các tin tức bóng đá hấp dẫn như kqbd hom qua mới nhất, chính xác nhất, các fan hâm mộ có thể truy cập ngay vào website Tinbong.vn.

Thở bằng mũi là cách thở khi đá bóng hiệu quả

Tận dụng thở bằng mũi chính là phương pháp có thể giúp bạn có được thành công nhanh chóng trong quá trình thi đấu. Hoạt động suốt khoảng thời gian 90 phút trên sân cỏ, nếu bạn nắm được bí quyết này sẽ có thể thành công trong việc bỏ lại đối thủ phía sau.

Xem thêm:

Cách chọn giày đá bóng đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với đôi chân

Cách buộc dây giày đá bóng đúng chuẩn, không lo bị tuột

Tiến sĩ Roy Sugarman – Giám đốc trung tâm EXOS đã khẳng định: Để hạn chế việc mất sức tối đa khi chạy, cầu thủ nên điều chỉnh CO2 trong máu và lưu thông khí huyết khi thở bằng mũi.

Tuy nhiên, bạn cần áp dụng việc thở đều đặn, không nên quá dồn dập, cũng không nên ngắt quãng. Như vậy, việc điều chỉnh hơi thở để cơ thể không bị mệt nếu áp dụng cách làm này sẽ giúp bạn thành công.

Thở bằng mũi là cách thở khi đá bóng hiệu quả

Thở bằng mũi là cách thở khi đá bóng hiệu quả

Tận dụng việc cúi gập người

Trong một trận bóng đá, chắc chắn bạn sẽ không thể không bắt gặp trường hợp cầu thủ cúi gập người trong 5 phút khi thi đấu. Có thể bạn sẽ thấy nó khá hài, nhưng thực chất đây là một bài tập thở nghiêm túc.

Các nhà khoa học tại Đại học Western Washington cho rằng, việc cúi gập người không chỉ là cách thở khi đá bóng hiệu quả. Đây còn là cách để điều chỉnh nhọp tim trong cơ thể chúng ta một cách tối đa nhất.

Nghiên cứu cho một nhóm người tham gia luyện tập. Với việc tham gia đứng với cánh tay của họ để thẳng. Một trường hợp khác thì đặt tay trên đầu gối và thở. Kết quả nhận lại là, 22% những người gập người thở có nhịp tim nhanh hơn 1 phút so với những người đang đứng.

Điển hình trong trường hợp này đó chính là tay bóng rổ Michael Jordan. Anh đã tham gia tập luyện bài tập này để hỗ trợ cho sự nghiệp của mình trong suốt một chặng đường thi đấu. Vì vậy, thực hành cách thở khi đá bóng này, bạn sẽ có một sức khỏe bền bỉ và dẻo dai nhất.

cách thở khi đá bóng

Tận dụng việc cúi gập người

Cách thở khi đá bóng với phương pháp khác

Bên cạnh những cách tập luyện chuyên nghiệp trên, bạn có thể điều chỉnh hơi thở của mình với nhưng phương pháp gián tiếp. Cụ thể, một vài phương pháp dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Chế độ nghỉ ngơi ăn uống hợp lý

Để cho cơ thể của bạn được hoạt động đủ năng lượng, chúng ta cần có một chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý. Kể cả bạn có là cầu thủ lâu năm hay mới vào nghề. Hãy điều chỉnh lịch luyện tập không quá sức. Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi khoa học. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chú ý về chế độ ăn cho cầu thủ để họ thi đấu đạt được hiệu quả cao nhất.

Tăng cường tập luyện mỗi ngày

Cùng với việc biết cách hít thở thì việc tăng cường tập và đều đặn mỗi ngày chính là cách gián tiếp để khỏe mạnh hơn trong một trận đấu. Hàng ngày, chúng ta có thể áp dụng các phương pháp trên một cách nhanh chóng. Vì thế, để không bị mất sức thì đây chính là phương pháp luyện tập hiệu quả bạn nên áp dụng.

Chỉ cần chăm chỉ, nhất định thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn. Vì thế, hãy kiên trì luyện tập để có được kết quả tốt nhất nhé.

Tăng cường tập luyện mỗi ngày

Tăng cường tập luyện mỗi ngày

Mong rằng, với những thông tin về cách thở khi đá bóng trên đây, bạn có thể nắm được những bí quyết và công thức phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thành công và giữ vững thể lực trong 90 phút thi đấu trên sân cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *