Cách sút bóng mạnh và chuẩn các cầu thủ cần “thuộc lòng”

Đối với bất kỳ cầu thủ nào thì cách chuyền bóng, cách sút bóng mạnh và chuẩn, chính xác là những kỹ thuật cơ bản cần phải có. Hãy cùng projectbelltown tìm hiểu cách sút bóng mạnh và chuẩn giống như các cầu thủ chuyên nghiệp.

Cách sút bóng mạnh và chuẩn

Trước khi muốn học cách sút bóng mạnh nhất chúng ta cần luyện tập cho cơ đùi và bắp chân phát triển. Nếu có điều kiện thì các bạn nên đến phòng tập gym để có được những trang thiết bị tốt nhất cũng như nhận được sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Nếu như không đến phòng tập thì các bạn cũng có thể luyện tập tại nhà bằng cách nhảy cóc, hoặc bật nhảy liên tục nhiều lần. Nhưng dù là đến phòng tập hay tập tại nhà thì các bạn cũng cần phải có thời gian biểu cụ thể và luôn phải kiên trì, cố gắng tập luyện thường xuyên.

Cùng cập nhật những thông tin kèo bóng đá cúp c1 mới nhất và các thông tin bóng đá hay tại website keonhanh.com. Nơi tổng hợp những chân sút mạnh nhất thế giới như Ronaldo, Messi….

Cách sút bóng mạnh và chính xác yêu cầu bạn phải đứng cách bóng từ 2 đến 3 m, chân trụ phải cách xa bóng 20cm. Khi bắt đầu chạy đà, bạn cần tăng tốc từ từ sao cho đến khi chuẩn bị tiếp xúc với trái bóng bạn đạt vận tốc cao nhất.

Tư thế sút bóng chính xác là thân người hơi gập, chân trụ đặt ngang trái bóng. Khi chưa chạm bóng thì chân sút cần phải thả lỏng , đến khi tiếp xúc trái bóng thì mới phải cứng cổ chân lại.

1 vấn đề quan trọng trong cách sút bóng mạnh và chuẩn là điểm tiếp xúc của bàn chân với trái bóng. Bóng có đi chính xác, hay đi thấp, đi cao đều phụ thuộc vào vị trí bạn chạm bóng của chân.

Cách sút bóng mạnh và bổng

Để học cách sút bóng mạnh và bổng trước tiên chúng ta cần biết cách chạy đà. Đây là 1 bước đơn giản nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Nó có tác dụng điều chỉnh phương hướng sút phù hợp và lựa chọn được điểm đặt chân trụ cũng như điểm tiếp xúc của chân với trái bóng.

Chạy đà còn giúp cầu thủ đạt được tốc độ nhất định để có thể dễ dàng quyết định được lực sút trái bóng. Có 2 cách chạy đà cơ bản là chạy theo đường thẳng và chạy theo đường chéo.

Vấn đề thứ 2 liên quan đến vị trí của chân trụ. Đây là kỹ thuật nhất định cần phải nắm rõ nếu muốn học cách sút bóng mạnh và bổng. Khoảng cách giữa 2 chân phải bằng độ rộng 2 vai, chân trụ hơi khuỵu xuống, là điểm tựa cho cơ thể. Nếu muốn sút bổng, cầu thủ đặt chân trụ xa so với trái bóng và đặt thẳng với hướng sút.

Khi sút bóng, các cầu thủ cần phải rất chú ý động tác vung chân và điểm tiếp xúc của bàn chân với trái bóng. Đây cũng là kỹ thuật quan trọng nhất nếu các bạn muốn học tốt cách sút bóng mạnh và chuẩn.

Có rất nhiều điểm tiếp xúc của chân với trái bóng, mỗi 1 kỹ thuật sút bóng lại yêu cầu 1 điểm tiếp xúc riêng. Khi chạm bóng thì cổ chân phải chắc chắn, bàn chân phải cứng lại và giữ cố định.

Nếu điểm chạm bóng là tâm bóng thì bóng sẽ đi theo đường thẳng, nếu lực mạnh thì sẽ bổng lên còn nếu ko phải tâm thì bóng sẽ sinh ra độ xoáy và khó kiểm soát hơn nhiều. Để học được cách sút bóng mạnh và bổng thì các bạn nên đá vào nửa dưới trái bóng, cụ thể là 1/3 nửa dưới của quả bóng.

1 điểm cần lưu ý trong cách sút bóng mạnh và bổng  là chuyển động của cơ thể sau khi thực hiện cú sút. Sau khi sút bóng, chân sút sẽ theo quán tính vung theo trái bóng đồng thời khiến cả cơ thể chúng ta cũng sẽ lao về phía trước. Vì vậy chúng ta cần giữ thăng bằng cơ thể một cách tốt nhất để đảm bảo độ chuẩn xác cao nhất cho trái bóng.

Kỹ thuật sút bóng mạnh và chuẩn không phải khó học nhưng các bạn cần chăm chỉ tập luyện, cũng như cần có thời gian tập cụ thể và thường xuyên. Yếu tố quan trọng nhất chính là ý chí luyện tập và ý thức rèn luyện của mỗi người. Nếu chăm chỉ luyện tập kỹ thuật sẽ được nâng cao, sút bóng sẽ chuẩn xác và mạnh mẽ. Chúc các bạn sớm học được cách sút bóng mạnh và chuẩn và có nhiều cú sút cũng như những bàn thắng để đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *