Bỏ túi cách tăng thể lực trong bóng đá của các cầu thủ lão luyện

Với những bạn đam mê chơi bóng thì vấn đề thể lực chắc chắn là sẽ được các bạn quan tâm rất nhiều. Để có 1 sức khỏe, cũng như thể lực tốt trong mỗi trận đấu thì chúng ta cần phải trải qua quá trình tập luyện nghiêm túc, đều đặt. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những bài tập thể lực trong bóng đá.

Những điều cần lưu ý khi muốn rèn luyện thể lực

Các cầu thủ bóng đá luôn sở hữu 1 thân hình lí tưởng cùng sức khỏe, thể lực dồi dào qua từng trận đấu. Để làm được điều đó thì việc đầu tiên họ cần làm là chăm chỉ tập luyện, có thời gian biểu cụ thể cho những bài tập thể lực và có sự góp ý của các chuyên gia về cách luyện tập thể lực.

Để có thể học cách tập thể lực trong bóng đá, trước tiên các bạn cần lưu ý những điều sau :

 1. Luôn luôn phải tập luyện đúng giờ, tập đầy đủ các bài tập đặt ra .
 2. Không được nản khi tập đi tập lại những động tác mà bạn cho là nhàm chán
 3. Nói không với bia rượu, chất kích thích trong quá trình luyện tập .
 4. Tăng thời gian tập luyện cũng như độ khó của các bài tập để rèn luyện cơ thể hơn nữa .
 5. Theo dõi cơ thể mình thường xuyên để có thể đưa ra những giải pháp thiết thực, phù hợp với mình trong quá trình tập luyện.

Các bài tập thể lực trong bóng đá

Đối với những bạn có điều kiện thì tốt nhất nên đến các phòng tập gym để có thể rèn luyện 1 cách tốt nhất. Ở đó sẽ có những thiết bị hiện đại cũng như HLV dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn học cách tăng thể lực trong bóng đá.

Tuy nhiên nếu như không đến được phòng tập thì các bạn hoàn toàn có thể tập thể lực bóng đá tại nhà. Cách rèn luyện thể lực tại nhà và cách rèn luyện thể lực tại phòng tập đều tuân theo những bài tập sau :

 1. Chạy bộ : Đây là bài tập cơ bản nhất nhưng lại mang đến cho các bạn hiệu quả bất ngờ trong quá trình rèn luyện thể lực. Các bạn nên chạy với cường độ tăng dần để có thể đạt hiệu quả tối đa . Đây cũng là bài tập dễ dàng thực hiện nhất trong bài tập thể lực bóng đá.
 1. Hít đất: Theo các chuyên gia, muốn đạt kết quả cao trong việc tập thể lực trong bóng đá thì ngày đầu tiên bạn nên hít đất 10 cái. Ngày thứ 2 và ngày thứ 3 bạn sẽ cần phải hít đủ 20 cái, có thể chia ra thành 2 lần, mỗi lần 10 cái.
 2. 3 ngày sau mỗi ngày hít 30 cái và có thể chia thành 3 lần, mỗi lần 10 cái nếu bạn cảm thấy quá sức. 4 ngày sau đó mỗi ngày sẽ hít đều 40 cái và cứ thế đến khi nào có thể hít 100 cái mỗi ngày trong 10 ngày.

Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng thì chơi bóng đá chính là hình thức giảm căng thẳng hữu hiệu nhất. Hãy tham khảo ngay cách đá bóng không mệt và cách sút bóng mạnh nhất của chúng tôi nhé.

 1. Nhảy dây: Đây là 1 bài tập khá lạ trong cách tập thể lực nhưng lại vô cùng hiệu quả. Ngày đầu bạn phải nhảy đủ 100 cái, 2 ngày sau mỗi ngày 200 cái, tương tự 3 ngày sau mỗi ngày 300 cái và sẽ tăng dần lên như bài tập hít đất.
 2. Bật cóc : Đây là 1 bài tập khá dễ dàng trong cách luyện tập thể lực tại nhà. Ngày 1 bạn bật cóc 10 cái, 2 ngày tiếp mỗi ngày bật 20 cái, 3 ngày tiếp mỗi ngày 30 cái và cứ thế tăng dần như phương pháp nhảy dây và hít đất.
 3. Tập cơ bụng : Các chuyên gia cho biết tập cơ bụng bằng xà đơn cho hiệu quả tốt nhất. Tập bằng xà đơn sẽ tăng cơ bụng, hình thành múi săn chắc 1 cách nhanh chóng. Tuy vậy bạn cần phải kiên trì vì phương pháp này tập rất vất vả.

Ngoài những bài tập đó ra thì các bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bản thân mình. Trong 1 ngày các bạn nên ăn 5 bữa, trong đó có 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Đối với những bạn cần tăng cơ thì nên bổ sung nhiều thịt gà, cá ,thịt bò, rau xanh, chất xơ và tinh bột.

Trên đây là những phương pháp và những bài tập thể lực trong bóng đá mà các cầu thủ thường xuyên tập luyện.Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn rèn luyện thể lực thật tốt và có 1 thân hình lí tưởng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *