Hướng dẫn 5 cách rê bóng qua người hiệu quả nhất

Chạm bóng trong mỗi bước chạy là cách hạn chế tình trạng bị cướp bóng hiệu quả

Kỹ thuật rê bóng là gì? Làm sao để có thể rê bóng qua người hiệu quả trong khi thi đấu? Bài viết hướng dẫn 5 cách rê bóng qua người hiệu quả của các siêu sao bóng đá.

1. Rê bóng là gì?

Rê bóng là kỹ thuật dẫn và kiểm soát bóng bằng chân. Khi thực hiện rê bóng, cầu thủ phải sử dụng kỹ thuật và kỹ năng sao cho có thể vượt qua tất cả các cầu thủ đối phương. Rê bóng là kỹ thuật được sử dụng thường xuyên trong quá trình tham gia thi đấu bóng đá. Những cầu thủ có kỹ thuật rê bóng tốt nhất phải kể đến: Messi, Ronaldinho, Ronaldo, Zidane, Garrincha, Maradona, Nicolae Dobrin, Jay Jay Okocha, Stanley Matthews, Johan Cruyff, George Best,…

Rê bóng là kỹ thuật dẫn và kiểm soát bóng bằng chân

Rê bóng là kỹ thuật dẫn và kiểm soát bóng bằng chân

Bóng đá là môn thể thao hội tụ rất nhiều yếu tố từ tốc độ cho đến tư duy chiến thuật. Ngoài ra cách rê bóng trong bóng đá cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Để có thể thực hiện thuần thục kỹ thuật rê bóng trong thi đấ đòi hỏi các cầu thủ phải trải qua các bài luyện tập với cường độ cao. Ngoài ra, các cầu thủ cũng nên truy cập vào BaotinbongVN để cập nhật các tin tức bóng đá kết quả europa league tinbong.vn mới nhất nhằm giúp cải thiện quá trình tập luyện đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Galacticos là gì? Thế hệ galacticos của Real Madrid

Cách giữ bình tĩnh khi đá bóng lấy lại sự tự tin

2. Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản

Rê bóng bằng mu bàn chân là cách đi bóng hiệu quả nhất. Đây cũng là cách có nhiều người sử dụng nhất. Khi thực hiện, mu bàn chân duỗi ra và đẩy thẳng vào tâm để bóng lăn về phía trước Kiểm soát lực tác động sao cho bóng không bị cách chân quá xa. Trong trường hợp muốn thay đổi hướng bóng, cầu thủ chỉ cần thay đổi hướng chân tác động lên bóng.

Tập luyện kỹ thuật rê bóng bằng cách rê bóng qua các chướng ngại vật để tăng khả năng linh hoạt và cảm giác bóng cho đôi chân. Tập trung vào việc bẻ ngoặt người với bóng trong khi tập.

Kết hợp rèn luyện kỹ thuật với tập thể hình để khi tập luyện thuần thục có thể rê bóng dẻo hơn, có thể dễ dàng vượt qua sự kềm kẹp của đối thủ.

Rê bóng bằng mu bàn chân là cách đi bóng hiệu quả nhất

Rê bóng bằng mu bàn chân là cách đi bóng hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, khi tập luyện cách rê bóng, cầu thủ cần ghi nhớ một số quy tắc như:

  • Kiểm soát bóng trước và trong khi chạy.
  • Liên tục quan sát bóng đồng thời quan sát xung quanh để tìm phương án mới.
  • Luôn tự tin là bí quyết để tạo ra những bất ngờ.

3. Bí quyết rê bóng hiệu quả

Trước khi tập luyện bất kỳ một kỹ năng hay động tác phức tạp nào, cầu thủ phải có nền tảng cơ bản là kỹ thuật rê bóng. Dưới đây là một vài bí quyết giúp cầu thủ nâng cao khả năng rê dắt bóng, kiểm soát chặt bóng trong chân ngay khi đạt tốc độ tối đa.

Chạm bóng trong từng bước chạy

Chạm bóng trong mỗi bước chạy là cách rê bóng, hạn chế tình trạng bị cướp bóng hiệu quả. Cầu thủ sẽ có thể dễ dàng kiểm soát bóng hay thay đổi động tác, mục tiêu trong khi chạy. Cầu thủ đối phương cũng rất khó để có thể lấy bóng từ trong chân của bạn trừ khi bắt buộc phải phạm lỗi.

Chạm bóng trong mỗi bước chạy là cách hạn chế tình trạng bị cướp bóng hiệu quả

Chạm bóng trong mỗi bước chạy là cách hạn chế tình trạng bị cướp bóng hiệu quả

Rê bóng ngẫu hứng

Các pha xử lý bóng ngẫu hứng có thể tạo ra những bước đột phá, và những pha xử lý cực kỳ đẹp mắt. Đa số các trường hợp cầu thủ nên xử lý bóng theo những cách đã từng thường xuyên tập luyện. Trong một vài tình huống cá biệt, cách xử lý cần được linh hoạt, rê bóng một cách ngẫu hứng. Trước khi thực hiện điều này, cầu thủ cần tập luyện thành thục các kỹ năng khác, kiểm soát bóng tốt và có khả năng phán đoán tình huống chính xác. Khi đó, rất có thể những pha đột phá đầy ngẫu hứng của bạn sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Thực hiện các động tác giả

Khi rê bóng bạn có thể thực hiện những động tác giả để đánh lừa và vượt qua đối phương. Kỹ thuật này được các cầu thủ áp dụng rất thường xuyên và tỷ lệ thành công cũng rất cao.

Khi rê bóng có thể thực hiện động tác giả để đánh lừa và vượt qua đối phương

Khi rê bóng có thể thực hiện động tác giả để đánh lừa và vượt qua đối phương

Rê bóng xoay người 180 độ

Cách rê bóng dễ dàng vượt qua đối thủ là trong khi chạy, chạm đế giày lên bóng đồng thời đột ngột quay người 180 độ. Kỹ thuật rê bóng qua người này rất hiệu quả, tỷ lệ thành công lên tới 80%.

Duỗi chân vẩy bóng qua đầu

Kỹ thuật rê bóng nâng cao này được các cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng nếu đối thủ áp sát ngay sau lưng trong khi bạn đang rê bóng. Một cú vẩy bóng sẽ khiến đối phương cảm thấy bất ngờ, bạn sẽ là người vượt qua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, kỹ thuật này phải được tập luyện rất nhiều lần. Đây là một kỹ thuật khó mà không phải ai cũng làm được.

Một cú vẩy bóng sẽ khiến đối phương cảm thấy bất ngờ

Một cú vẩy bóng sẽ khiến đối phương cảm thấy bất ngờ

4. Cách rê bóng của các ngôi sao

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các ngôi sao đã rê bóng vượt qua các đối thủ như thế nào.

Kỹ thuật rê bóng của Ronaldo

Kỹ thuật rê bóng của Ronaldo được cả thế giới phải ngưỡng mộ. Anh được coi là một nhà sáng lập ra rất nhiều cách rê bóng qua người rất đẹp mắt, hiệu quả cao. Mỗi khi đối mặt với CR7, hậu vệ đối có thể coi như đã cầm chắc thất bại trong tay.

Kỹ thuật rê bóng của Ronaldo

Cách rê bóng của Messi

Messi là một trong những huyền thoại về rê bóng qua người trong bóng đá hiện đại. Những pha di bóng của anh đã đi vào lịch sử và là hình mẫu cho mọi cầu thủ học hỏi. Bất kỳ một cầu thủ nào được phân công kèm Messi đều gặp phải khó khăn vô cùng lớn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Cách rê bóng của Messi

Kỹ thuật rê bóng của Hazard

Hazard là một cầu thủ rê bóng thiên tài. Khả năng rê bóng của anh từng có thời điểm được đánh giá vượt trội hơn cả CR7 mà Messi. Bí quyết thành công của mình được anh gói gọn lại trong 6 ý sau:

1. Không bao giờ cảm thấy thỏa mãn

2. Luôn tôn trọng đối thủ

3. Xem lại từng trận đấu

4. Luôn lắng nghe hướng dẫn của HLV

5. Luôn thi đấu vì mục tiêu chung của cả đội

6. Chơi bằng tình yêu bóng đá.

Kỹ thuật rê bóng của Hazard

Bên cạnh đó chúng tôi cũng tổng hợp được một số phương pháp rê bóng đặc biệt mà cầu thủ này thường xuyên sử dụng:

  • Kiểm soát bóng gần. Rất hiếm khi chúng ta thấy bóng rời chân Hazard quá 10cm.
  • Thường xuyên chuyển hướng đột ngột. Hazard thường xuyên từ bên cánh ngoặt bóng vào trung lộ. Bằng kỹ năng của mình, anh thường xuyên chuyển hướng dễ dàng, nhanh gọn.
  • Khả năng cân bằng của Hazard rất tốt. Mặc dù nhỏ con những cầu thủ này rất khó có thể bị đẩy văng ra khỏi trái bóng. Hình ảnh Coquelin cố vật Hazard xuống sân mà không thể là minh chứng cực kỳ rõ nét.
  • Kiểm soát tầm nhìn, chúng ta rất hiếm khi thấy Hazard cúi đầu với moi tình huống. Quan sát tốt là cách để cầu thủ này nhanh chóng đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Cách rê bóng của Ryan Giggs

Ryan Giggs là cái tên tiêu biểu trong giải bóng đá Ngoại hạng Anh giai đoạn cuối những năm 1990, đầu những năm 2000. Điểm nổi bật c ủa anh là tốc độ và cái chân trái cực kỳ khéo léo. Bên cạnh đó, những pha đi bóng ngẫu hứng mang lại hiệu quả lớn của anh thể hiện rõ nét trong pha độc diễn điên rồ trong trận giao đấu với Arsenal  trong trận bán kết FA Cup 1999. Trong bàn thắng đó anh lướt đi như một cơn lốc, toàn bộ hàng phòng ngự đối phương trở nên chao đảo.

Các pha đi bóng kinh điển của Ryan Giggs

Trên đây là những cách rê bóng qua người hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu để các bạn tham khảo, tìm hiểu. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích, lý thú. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *