Cách chạy nhanh trong bóng đá nhưng không bị mệt của các cầu thủ

Với những người đam mê môn thể thao vua, chắc chắn trong lúc thi đấu bóng đá chúng ta đều đã có lần bị xuống sức hay chuột rút vì chạy quá nhiều. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách chạy không mệt và cách chạy nhanh trong bóng đá.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là yếu tố quan trọng nhất

Để có 1 thể trạng, sức khỏe tốt nhất khi thi đấu thì điều bắt buộc chúng ta cần làm là rèn luyện thể lực, tập thể hình, tập gym. Đây là những phương pháp tập hữu hiệu nhất giúp chúng ta có thể hình, thể lực và sức khỏe cần thiết để chơi bóng.

Ngoài ra chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí cũng là 1 cách đá bóng không bị mệt. Các cầu thủ chuyên nghiệp luôn có chế độ ăn uống vô cùng nghiêm ngặt. Những thành phần trong 1 bữa ăn của họ cũng luôn phải tuân theo những chế độ dinh dưỡng nhất định.

Việc uống nhiều nước cũng sẽ làm cho cơ thể chúng ta thải được nhiều chất độc ra ngoài. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng thêm sữa, vitamin, nước tăng lực,… Đặc biệt chúng ta không được dùng quá nhiều rượu bia, hạn chế tối đa càng ít càng tốt. Với cầu thủ chuyên nghiệp, trong tập luyện họ không bao giờ sử dụng rượu bia.

Nghỉ ngơi đúng giờ giấc cũng là 1 cách đá bóng không mệt. Mỗi ngày chúng ta nên ngủ ít nhất 8 tiếng để có 1 đầu óc cùng cơ thể thoải mái nhất, tốt nhất.  Chúng ta cần đi ngủ đúng thời gian quy định và không nên thức khuya, hay làm việc vào ban đêm tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phương pháp chạy nhanh trong bóng đá

Trong mỗi trận bóng, chúng ta luôn muốn chạy thật nhanh để vượt qua đối thủ hoặc là chạy nhanh để theo kịp bóng, tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp chạy nhanh hoặc là cách hít thở khi chạy bền mà không mất nhiều sức.

Trước tiên các bạn cần xác định khả năng hiện tại của mình có thể đạt tốc độ là bao nhiêu. Khi biết rõ tốc độ hiện tại của mình các bạn có thể dễ dàng thay đổi, cải thiện tốt hơn. Trong quá trình tập luyện, nên dùng đồng hồ đo thời gian để biết rõ quá trình luyện tập của mình có hiệu quả hay không.

Các bạn cũng cần luyện tập theo 1 lịch trình cụ thể và cố định phù hợp với thời gian của bản thân. Quá trình luyện tập phải luôn nghiêm ngặt, tuân theo thời gian biểu. Trong 1 tuần, các bạn nên chạy từ 3 đến 5 lần, và từ từ thay đổi quãng đường cũng như thời gian, tốc độ chạy của bản thân.

Một điều rất quan trọng trong phương pháp chạy nhanh đó là bạn cần phá vỡ giới hạn của bản thân mình. Khi mà bạn đã tập luyện theo 1 chế độ đủ lâu và có thể dễ dàng hoàn thành nó thì bạn cần phải tăng cường độ tập luyện và đẩy giới hạn của bản thân lên 1 mức cao hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên tập chạy trên các địa hình không bằng phẳng như đồi núi. Theo nghiên cứu, việc chạy trên địa hình hiểm trở sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn rất nhiều. Tuy ban đầu chạy trên những địa hình như này rất khó khăn nhưng khi quen bạn sẽ cảm thấy dễ dàng khi chạy trên bề mặt bằng phẳng.

Hít thở đúng cách sẽ cải thiện đáng kể tốc độ chạy cũng như thời gian chạy của bạn. Với những cầu thủ chuyên nghiệp, họ luôn biết cách hít thở khi chạy bền để có thể vừa chạy nhanh vừa chạy được xa hơn. Tập luyện đúng cách và thường xuyên giúp các cầu thủ nâng cao thể lực, thi đấu tốt hơn.

Khi biết rõ cách hít thở khi chạy bền sẽ giúp bạn cung cấp thêm nhiều oxy vào máu, giúp cơ bắp nhận được thêm năng lượng để có thể hoạt động  trong thời gian dài hơn. Cách hít thở khi chạy bền là dùng cả miệng và mũi để hít thở, 1 lưu ý nhỏ là bạn hãy cố gắng hít vào bằng bụng.

Trong bóng đá, nếu đội bóng nào có các cầu thủ tốc độ tốt thường rất dễ triển khai chiến thuật và tạo nhiều đột biến. Tốc độ cũng như sức bền là yếu tố vô cùng quan trọng của mỗi cầu thủ. Muốn trở thành cầu thủ xuất sắc chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua những phương pháp chạy nhanh kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *