Hướng dẫn cách chọn vợt cầu lông tốt phù hợp với người mới tập chơi

Cầu lông là một môn thể thao đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể chơi được. Một vật không thể thiếu khi chơi cầu lông đó chính là cây vợt. Đối với những người mới chơi môn thể thao này chưa có kinh nghiệm trong việc chọn vợt phù hợp với mình là điều mà khiến họ phải suy nghĩ. Trong bài viết dưới dây của sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn vợt cầu lông phù hợp với mình.

Cách chọn vợt cầu lông tốt cho người mới chơi dựa theo các thông số của cây vợt

Đối với những người mới chơi cầu lông chưa cố nhiều kinh nghiệm trong việc chọn vợt và chưa có nhiều kỹ năng khi chơi cầu thì nên lựa chọn những cây vợt nhẹ và có độ dẻo để dễ dàng điều khiển nó. Sau đây là một số thông số của cây vợt mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn vợt.

Chọn cây vợt có trọng lượng nhẹ là cách chọn vợt cầu lông phù hợp với người mới

Những cây vợt có trọng lượng nhẹ từ 86 đến 90 gam chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người mới chơi cầu lông. Trọng lượng của một cây vợt sẽ tạo điều kiện để bạn có thể dễ dàng thay đổi tốc độ đánh cầu một cách nhanh chóng và giúp bạn giao cầu cũng như thay đổi hướng đánh và ứng biến nhanh hơn trong trận đấu.

Hơn thế, trọng lượng của cây vợt cũng chính là điều kiện để giúp người mới chơi rèn luyện được những kỹ thuật đánh cầu khó chẳng hạn như kỹ thuật đánh cầu vòng qua cổ, hay qua vai mà giúp hạn chế được tình trạng xảy ra chấn thương ngoài ý muốn.

Chọn cây vợt có điểm cân bằng thấp

Cây vợt có điểm cân bằng thấp và trọng lượng nhẹ vừa phải là cách chọn cầu lông tốt phù hợp với bản thân. Tuy những cây vợt này không cho phép bạn thực hiện những cú đánh cầu có nhiều lực nhưng nó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được cây vợt và đây cũng chính là cách để giúp họ cầm vợt cầu lông đúng cách nhất.

Lựa chọn cây vợt có độ căng lưới trung bình

Khi chọn vợt, bạn nên lựa chọn những cây vợt có đội căng lưới trung bình thôi nhé. Bởi vì độ căng lưới của vợt chính là một trong những yếu tố quan trọng cơ bản nhất. Độ căng lưới trong khoảng từ 22 đến 23lbs sẽ phù hợp cho những người mới chơi cầu lông.

Còn đối với những người đánh cầu lông chuyên nghiệp thì cách chọn vợt cầu lông tấn công có chất lượng tốt ở những địa điểm bán vợt cầu lông uy tín.

Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi dựa theo thương hiệu

Sau khi đã xác định các thông số của cây vợt thì việc lựa chọn thương hiệu chính là bước tiếp theo mà bạn nên quan tâm. Trên thị trường cầu lông hiện nay có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng chẳng hạn như thương hiệu cầu lông Yonex, Victor, Apacs, Linning…. Bạn có thể tùy ý lựa chọn thương hiệu vợt cầu lông tùy với điều kiện kinh tế của mình.

Những kỹ thuật đá cầu đỉnh cao mà có thể bạn chưa biết từng được các cao thủ sử dụng trong các giải đấu.

Đối với những cây vợt có giá bán từ 1 triệu trở lên là những cây vợt thuộc thương hiệu nổi tiếng như Yonex, Victor, Linning… Đây đều là những hãng vợt có chất lượng tốt và uy tín. Những hãng vợt này sẽ phù hợp đối với những người có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng đánh cầu lông thuần thục sẽ phù hợp hơn.

Còn đối với những người mới chơi cầu lông thì nên lựa chọn những cây vợt có giá bạn dưới 1 triệu của các thương hiệu như Apacs, Proace… Cách chọn vợt cầu lông Proace chính hãng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với những người mới chơi cầu lông. Tuy nó có giá bán rẻ những chất lượng của hãng vợt này cũng tương đối cao và có kiểu dáng bắt mắt, độ bền tốt.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn vợt cầu lông

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong việc chọn vợt cầu lông thì hãy nên đi cùng người thân, người có kinh nghiệm và chuyên môn, đáng tin cậy. Khi mua bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán vợt nổi tiếng được nhiều người lựa chọn.

Với công nghệ hiện đại hiện nay, bạn có thể lên mạng tìm kiếm và tham khảo các địa chỉ bán vợt cầu lông để tránh trường hợp mua phải cây vợt không đảm bảo chất lượng nhé!

Trên đây, là những chia sẽ giúp người mới biết cách chọn vợt cầu lông phù hợp với mình. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích để giúp bạn lựa chọn được cây vợt phù hợp với mình. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *