Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cách cho người mới

Hầu hết những người mơi chơi môn thể thao thao cầu lông đề chưa biết cách cầm vợt cầu lông như thế nào là đúng cách. Cầm vợt cầu lông là một trong những kỹ năng quan trọng nhất bởi nó có thể ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của bạn và cũng như giúp han chế những chấn thương ngoài ý muốn. Chính vì vây, mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cầm vợt cầu lông đúng cách. Hãy theo dõi nhé!

Lý do cần biết cách cầm vợt cầu lông chuẩn

Đối với những người mới chơi cầu lông chưa có nhiều kinh nghiệm thì có lẽ họ sẽ cho rằng đây là một kỹ thuật đơn giản, ai mà chẳng biết. Nhưng trên thực chất, kỹ thuật cầm vợt cầu lông đúng cách không đơn giản. Đây là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất để giúp bạn chơi tốt môn thể thao này.

Nếu như cầm vợt không đúng cách thì có khả năng phản xạ cầu, và lực đánh cầu của bạn không được nhanh và mạnh. Còn phần cổ tay của bạn sẽ dễ bị chấn thương. Còn ngược lại nếu cầm vợt cầu lông đúng thì bạn sẽ khắc phục được những nhược điểm điểm trên.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Trên thực tế có nhiều cách cầm vợt cầu lông khác nhau. Sau đây là những cách cầm vợt cầu lông chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Thông thường khi đánh cầu lông, chúng ta thường cầm vợt bằng tay phải như vậy sẽ dễ dàng điều khiển cây vợt hơn. Để cầm vợt cầu lông thuận tay đúng cách thì bạn cần phải nắm rõ các bước sau:

+ Đầu tiên, bạn lấy tay trái cầm vào giữa thân vợt sao cho phần khuỷu tay vuông góc với mặt sân. Còn đầu vợt hướng về phía tay phải là tay thuận của bạn.

+ Bước tiếp theo, bạn xòe lòng bàn tay ra giống như lúc bạn bắt tay vậy, rồi vuốt nhẹ từ phần vợt mặt và dừng lại ở đoạn giữa của cán vợt.

+ Rồi sau đó, nắm lòng bàn tay lại sao cho ngón tay cái tự trên cán vợt một cách thật tự nhiên để tạo thành chữ V so với ngon tay trỏ. Còn các ngón tay khác cầm lấy cán vợt một cách thoải mái và tự nhiên.

Lưu ý: Khi cầm vợt thì bạn không nên cầm quá chặt như vậy sẽ rất dễ bị mất sức trong quá trình thi đấu.

Đây chính là cách cầm vợt cầu lông thuận tay dành cho những bạn thuận tay phải. Còn đối với những bạn thuận tay trái thì cách cầm vợt cũng tương tự như vậy, chỉ là đổi bên mà thôi. Và đây cũng chính là cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu đấy.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay

Cách cầm vợt cầu lông này thường được áp dụng khi những đường cầu bên trái chúng ta. Chẳng hạn như khi giao cầu trái tay hoặc khi đỡ cầu từ bên trái… Sau đây là cách cầm vợt cầu lông trái tay mà bạn có thể tham khảo:

+ Cũng tương tự như cách cầm vợt cầu lông thuận tay. Người chơi cầm vợt sao cho ngón tay cái và ngón tay trỏ đưa chuôi vợt hơi hướng ra bên ngoài và điểm tự của ngón tay cái đặt ở bên trên mặt rộng của cạnh trong cây vợt hoặc ở bên gờ nhỏ của cạnh trong.

+ Các ngón tay giữa, ngón tay áp út và ngón tay út khép lại và nắm chặt lấy chuôi vợt. Để vợt làm sao cho đầu mút của chuôi vợt phải ấp sát vào phần tiếp giáp với ngón tay út để tạo cho bàn ktay có một khoảng trống nhất định. Còn phần cạnh của cây vợt hướng vào phía bên trái của cơ thể còn mặt vợt thì hơi ngửa ra phía sau.

+ Tiếp theo, bạn đưa tay cầm vào cán vợt thay vì ở tư thế bắt tay như ở cách cầm vợt thuận tay, bạn đưa tay vào cầm vợt giống như bạn đang “nhéo” một ai đó, lúc này ngón tay cái của bạn đè lên phía trên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt mà không lo bị mất sức trong quá trình chơi cầu lông.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách cầm vợt cầu lông đúng cách cho người mới chơi bộ môn thể thao cầu lông này. Hãy áp dụng các cách cầm vợt cầu lông trên trong quá trình thi đấu cầu lông của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *