20 biểu tượng các câu lạc bộ bóng đá thế giới đẹp nhất

Mỗi CLB bóng đá trên thế giới đều có logo biểu tượng riêng biệt. Mỗi logo biểu tượng có ý nghĩa biểu trưng cho văn hóa, lịch sử hay sức mạnh của mỗi CLB. Hãy cùng khám phá những biểu tượng bóng đá đẹp nhất của các CLB trên thế giới.

Ý nghĩa biểu tượng bóng đá của các câu lạc bộ

Mỗi CLB bóng đá dù lớn hay nhỏ đều có một logo. Gần đây, Ajax Amsterdam đã công bố 20 biểu tượng các câu lạc bộ bóng đá thế giới đẹp nhất. Điểm đặc biệt của danh sách này là sự xuất hiện của các CLB nhỏ. Thậm chí, rất nhiều CLB lớn tầm cỡ thế giới không có tên trong danh sách này.

Tiêu chí để lựa chọn ra các biểu tượng bóng đá này chính là dựa trên phong cách, lịch sử và ý nghĩa của logo biểu tượng. Mỗi logo sẽ mang trong mình một dòng chảy của lịch sử, văn hóa, dân tộc. Vì vậy, một logo đẹp cần hàm chứa tất cả những điều đó.

20 biểu tượng các câu lạc bộ bóng đá thế giới

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 20 ảnh biểu tượng bóng đá đẹp nhất đã được công bố rộng rãi trên toàn thế giới.

 1. CLB Sao Paulo: Lấy màu sắc chủ đạo là đen đỏ, trắng kết hợp. Hình ảnh chủ đạo là tấm khiên biểu tượng cho sức mạnh của những chiến binh. Dòng chữ SPFC đơn giản nhưng lại nổi bật bắt mắt nhất.
 2. KAA Gent, Bỉ: Lấy hình ảnh chủ đạo là hình ảnh mô tả người đàn ông mang quốc tịch Mỹ từng đưa người dân Gent đến cuộc đấu tranh cho tự do. Vì vậy, biểu tượng này có ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng và tình hữu nghị.
 3. Ajax Amsterdam, Hà Lan: Logo chủ đạo lấy hình ảnh biểu tượng của một cầu thủ bóng đá. Toàn bộ biểu tượng được vẽ bằng 11 nét rời, tương đương với 11 cầu thủ trên sân.
 4. Juventus, Italia: Lấy biểu tượng là những đường sọc trắng đen xen kẽ trong một hình bầu dục. Ở giữa là biểu tượng Torino, Juventus, quê hương và cũng là sân nhà của đội tuyển.
 5. Colo-Colo, Chile: Logo lấy hình ảnh của tộc người Mapuche – tộc người phổ biến và biểu tượng của đất nước này.
 6. Kaizer Chiefs, Nam Phi: Logo lấy biểu tượng bóng đá với hai màu vàng và đen chủ đạo. Đây cũng là màu sắc chủ đạo trên trang phục thi đấu. Các hình ảnh trên logo đề mang bóng dáng của người Nam Phi và hình ảnh trái bóng đá.
 7. Palermo, Italia: Lấy màu sắc chủ đạo là hồng và đen, logo là hình ảnh con chim đại bàng giang cánh. Đây là biểu tượng của thành phố Palermo.
 8. Newcastle, Anh: Logo lấy biểu tượng bóng đá có cảm hứng từ huy hiệu, hình ảnh chính là hai chú cá ngựa.
 9. Orlando Pirates, Nam Phi: logo của CLB rất độc đáo với hình ảnh đầu lâu xương sọ, phía dưới là tên của CLB.
 10. Malaga, Tây Ban Nha: Lấy hình ảnh chủ đạo là lâu đài của Gibralfaro, màu sắc chính là sọc xanh và trắng đan xen nhau. Tên CLB được thiết kế nổi bật ở giữa.
 1. Coventry City, Anh: biểu tượng câu lạc bộ bóng đá là hình ảnh chú voi để làm biểu tượng cho đội bóng. Đây là linh vật thể hiện sự mạnh mẽ và ý chí sắt đá.
 2. Valencia, Tây Ban Nha: Lấy hình ảnh chú dơi làm biểu tượng, phía dưới là tên CLB và thành phố quê hương của họ.
 3. PSG, Pháp: Lấy biểu tượng chủ đạo là tháp Eiffel kết hợp hài hòa với tên CLB và tên thành phố được thiết kế rất nổi bật.
 4. Club Tijuana, Mexico: Lấy hình ảnh chú chó rất đáng yêu.
 5. FC Koln, Đức: Lấy biểu tượng là chú dê với cặp sừng rất dũng mãnh.
 6. Liverpool, Anh: Lấy hình ảnh ngọn lửa mang tính biểu trưng, ngoài ra còn kết hợp với các chi tiết nhỏ khác để thể hiện truyền thống.
 7. Burton Albion, Anh: CLB lấy Logo có hình ảnh anh chàng bụng ngấn mỡ đuổi theo trái bóng rất ngộ nghĩnh.
 8. Club Brugge, Bỉ: Lấy hình ảnh chủ đạo là chiếc vương miện. Màu sắc chủ đạo là xanh và đen.
 9. Aberdeen, Scotland: Lấy hình ảnh trái bóng nằm gọn trong cụm từ “AFC”, đơn giản mà phong cách.
 10. AS Roma, Italia: biểu tượng câu lạc bộ bóng đá là hình ảnh con sói mẹ cho hai cậu bé bú sữa – hình ảnh biểu tượng của thành Rome.

Trên đây là 20 biểu tượng câu lạc bộ bóng đá đẹp nhất trên thế giới. Mỗi biểu tượng chính là thể hiện ngắn gọn nhất về sức mạnh và vẻ đẹp văn hóa của mỗi CLB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *