Khám phá những ý nghĩa về biệt danh của đội tuyển Pháp

Đội tuyển bóng đá Pháp với biệt danh “Những chú gà trống Goloa”

Đội tuyển bóng đá Pháp là đội bóng có thành tích lớn mạnh hàng đầu trên thế giới. Có rất nhiều thông tin thú vị liên quan đến biệt danh của đội tuyển Pháp được người hâm mộ quan tâm. Cùng tìm hiểu thông tin thú vị về quá trình hình thành và phát triển của biệt danh đội tuyển Pháp ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Biệt danh của đội tuyển Pháp là gì?

Đối với những người biết và quan tâm đội tuyển bóng đá Pháp chắc chắn không thể không biết đến biệt danh “Những chú gà trống Goloa” của đội tuyển Pháp. Đây là biệt danh quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá đội tuyển cũng như trên thế giới.

Gà trống Goloa khá quen thuộc

Đội tuyển bóng đá Pháp với biệt danh “Những chú gà trống Goloa”

Đội tuyển bóng đá Pháp với biệt danh “Những chú gà trống Goloa”

Ngoài những địa danh nổi tiếng như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà,… thì hình ảnh những chú gà trống Goloa được xem là biểu tượng của nền văn hóa Pháp. Và đội tuyển Pháp cũng vậy, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh chú gà trống đang gáy trên logo của đội bóng hay được in trên áo đấu.

Biểu tượng cho  niềm tự hào của Pháp

Nó được xem là điểm đánh dấu và cũng là niềm tự hào của bóng đá nước Pháp. Các cầu thủ luôn lấy hình ảnh những chú gà trống làm biểu tượng cho sự may mắn và hy vọng chiến thắng của mình.

Tìm hiểu về tên gọi “gà trống goloa” – Biểu tượng của đội tuyển Pháp đang được nhiều người hâm mộ sử dụng hiện nay nhé. 

Biểu tượng gà trống của bóng đá Pháp

Biểu tượng gà trống của bóng đá Pháp

Biệt danh “Những chú gà trống Goloa” đã đồng hành cùng đội tuyển bóng đá pháp suốt 1 quãng đường dài lịch sử. Để đến khi nhìn lại, người dân luôn thấy tự hào bởi hình ảnh gắn liền với đội bóng.

Nó là thương hiệu của 1 đội bóng hàng đầu trên thế giới với lượng người hâm mộ đông đảo.

2. Nguồn gốc và quá trình gắn bó biệt danh “Những chú gà trống Goloa” của đội tuyển Pháp

Từ khi bắt đầu thì hình ảnh những chú gà trống Goloa đã luôn gắn liền với biệt danh của đội tuyển Pháp. Nó đồng hành cùng với những chiến thắng của đội tuyển Pháp trong lịch sử thi đấu tại các giải bóng đá trên thế giới.

Một biệt danh được nhiều người lựa chọn

Gà trống Goloa là biểu tượng của người dân Pháp từ lâu đời. Đây là biệt danh được xuất hiện dựa trên nguồn gốc về tổ tiên của người dân nước Pháp. Nguồn gốc của người Pháp đó là người Gô-loa, trong ngôn ngữ Latinh có nghĩa là gà trống.

Hình ảnh chú gà trống Goloa

Hình ảnh chú gà trống Goloa

Hình ảnh thể hiện sự oai phong

Hình ảnh những chú gà trống với bộ mào đỏ và đuôi xám xanh cong lên. Nó thể hiện được sự oai phong của người dân nước Pháp. Không chỉ thế khi nhìn vào những chú gà trống, chúng ta có thể thấy được sự kiên cường dũng cảm. Đây cũng chính là hình ảnh của người dân nước Pháp, đặc biệt là những chiến sĩ chiến đấu thời xưa. “Chú gà trống Goloa” đã được in lên màu cờ và chiếc mũ của những người hùng trong chiến tranh.

Bạn có thể choáng ngợp với vẻ đẹp của sân công viên các hoàng tử – Parc Des Princes, hay tìm hiểu những thông tin mới nhất về nó tại đây

Hình ảnh gà trống Goloa luôn được thể hiện trong những công trình kiến trúc của đội tuyển Pháp. Những năm 1870 – 1940, trước cổng điện Elysees có 1 hình ảnh chú gà trống sừng sững trước đó. Rồi nó còn xuất hiện ở bảo tàng Louvre và lâu đài Versailles.

Hình ảnh gà trống Goloa trên cổng điện Elysees

Hình ảnh gà trống Goloa trên cổng điện Elysees

Nói thể để thấy những chú gà trống Goloa trước khi là biệt danh không thể thay thế của đội tuyển Pháp thì nó đã gắn bó với người dân đất nước này từ rất lâu. Và dù đó là hình ảnh không chính thức nhưng khi nhắc đến biệt danh của nước Pháp và đội tuyển bóng đá Pháp thì người ta luôn gọi tên “ Những chú gà trống Goloa”.

3. Hình ảnh những chú gà trống Goloa đã gắn liền với những thành tích gì của đội tuyển?

Như đã nói ở trên, những chú gà trống Goloa luôn mang đến ý nghĩa may mắn và hy vọng giành chiến thắng cho đội tuyển bóng đá nước Pháp. Chính vì vậy, hình ảnh những chú gà trống đã đồng hành cùng đội tuyển Pháp tại những chiến thắng trên thế giới.

Vinh dự nhất phải kể đến 2 chức vô địch tại giải bóng đá lớn nhất thế giới World Cup năm 1998 và 2018. Đây đều là những chiến thắng mà ta thấy được hình ảnh chú gà trống Goloa in trên ngực áo cùng nụ cười của các cầu thủ bóng đá khi giành được chức vô địch WC.

Hình ảnh gà trống Goloa trên logo áo đấu Pháp tại WC 2018

Hình ảnh gà trống Goloa trên logo áo đấu Pháp tại WC 2018

Ngoài ra, đội tuyển Pháp còn từng 2 lần giành được chức vô địch Euro, 1 lần vô địch Olympic 1984 và 2 lần đứng trên bục cao nhất của cúp Liên đoàn châu lục.

“Những chú gà trống Goloa” là biệt danh của đội tuyển Pháp. Nó là niềm hy vọng và tự hào của đội tuyển bóng đá Pháp tại các giải đấu khu vực và trên thế giới. Chắc chắn trong tương lai, đội tuyển Pháp còn ghi được nhiều thành tích ấn tượng trong sự đồng hành của hình ảnh chú gà trống Goloa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *