Những lí do khiến bất động sản Mỹ Tho được nhiều người quan tâm

Bất động sản đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang thông tin. Ngày càng có nhiều người quan tâm đến lĩnh vực này. Có rất nhiều bất động sản đang sốt trên cả nước. Trong đó bất động sản Mỹ Tho đang dành được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thị trường bất động sản hiện nay. Sau đây là lí do khiến bất động sản Mỹ Tho Tiền Giang được chú ý như vậy.

Mỹ Tho là một vùng nông nghiệp trù phú, trung tâm phát triển kinh tế của tỉnh Tiền Giang

Theo các kết quả thống kê, tỉnh Tiền Giang hiện nay có diện tích gần 1,7 triệu người. Nó chiếm khoảng 6% diện tích, 10% dân số ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện.Thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang. Mỹ Tho đã được đạt chuẩn đô thị loại 2. Đây được coi là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Mỹ Tho là một vùng nông nghiệp trù phú. Nó giữ vai trò là cửa ngõ giao thương, buôn bán trao đổi hàng hóa. Nơi đây còn có điểm tham quan du lịch sông nước rất lý tưởng.

Cả tỉnh Tiền Giang có hơn 90.000 ha trồng lúa chất lượng cao, hơn 70.000 ha trồng cây ăn quả. Hằng năm, Tiền Giang cung cấp cho thị trường 1,3 tấn lương thực. Đây là nguồn cung cấp nông- hải sản hàng hóa quan trọng cho công nghiệp chế biến. Vì thế mà ở thành phố Mỹ Tho tập trung nhiều nông sản nổi tiếng. Đó là xoài cát Hòa Lộc, thanh long Chợ Gạo, sầu riêng Ngũ Hiệp,…Mỹ Tho nằm giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và miền Tây Nam Bộ. Vì thế mà nó có rất nhiều lợi thế phát triển thương mại, du lịch.

Mỹ Tho được mệnh danh là “vương quốc trái cây”. Nơi đây có rất nhiều loại trái cây ngon. Nơi đây thu hút nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nông sản.

Cơn khát đất của người dân

Bất động Mỹ Tho đang phát triển rất mạnh mẽ. Các nhà đầu tư bất động sản đã đầu tư rất mạnh về Mỹ Tho. Chính vì thế đã tạo nên cơn khát đất với người dân. Do số lượng người đổ về làm ăn rất đông tạo nên nhu cầu cao về nhà ở.

Việc mua bán nhà đất diễn ra rất sôi nổi. Nó chia ra làm hai dạng. Một là nhà đất của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Họ đầu tư hạ tầng sau đó phân lô hoặc xây dựng nhà để bán. Họ đáp ứng nhà ở cho người có thu nhập khá trở lên. Hai là dạng giao dịch đơn lẻ đáp ứng nhu cầu của từng người dân.

Nói chung việc mua bán nhà đất tập trung nhiều nhất ở thành phố Mỹ Tho. Theo khảo sát, tại đường Nguyễn Công Bình thuộc TP. Mỹ Tho đất đang rất sốt. Thể hiện rõ nhất là giá đất ở đây tăng rất mạnh. Một lô đất ở đây được trả khoảng 2 tỷ đồng nhưng chủ đất chưa chịu bán.

Thời điểm hiện tại, mỗi nền diện tích 5×23 m có giá khoảng 476 triệu đồng. Nếu 2 năm sau thì giá đất này sẽ tăng trên dưới 2 tỷ đồng/nền. Nó tăng giá phụ thuộc vào khâu trung gian, vị trí đẹp, môi giới tốt. Các lô đất trên đường Nguyễn Công Bình trước đây có giá khoảng 200 triệu đồng/công. Tuy nhiên hiện nay nó đã được phân lô, có giá khoảng 300 triệu đồng/nền.

Đất ở Mỹ Tho sốt với ghi nhận thực tế

Tại Mỹ Tho trên địa bàn xã Đạo Thạnh, xã Mỹ Phong được các chủ đầu tư quan tâm. Họ lựa chọn để đón đầu các dự án đầu tư lớn chuẩn bị thực hiện. Mới đây là dự án khu dân cư Thạnh Trị có diện tích hơn 12,8 ha trên xã Đạo Thạnh. Tổng diện tích là 128.885 m2 và đang trong giai đoạn mời gọi đầu tư.

Với thông tin về dự án Thạnh Trị thì sẽ thu hút rất nhiều người mua nhà đất tại đây. Đặc biệt là những người buôn bán bất động sản. Nó cũng góp một phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh giá đất, thúc đẩy đất tiếp tục tăng giá.

Theo khảo sát thực tế thì thị trường đất phân lô bán nền đang có giá bán tăng mạnh. Cách đây 2 năm, giá đất phân lô bán nền khoảng 1,4 – 1,5 triệu đồng/m2. Hiện tại thì con số này đã ở mức 2,5 – 3 triệu đồng/m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *