Tại sao bất động sản Đồng Tháp lại được quan tâm nhiều đến vậy

Tỉnh Đồng Tháp đang được chú ý đến trong thị trường bất động sản hiện nay, vì là vùng sản xuất nông nghiệp lớn,với 350.000 ha đất canh tác, chủ yếu là lúa với tổng sản lượng trên 3 triệu tấn/năm, đóng góp 20% lượng gạo xuất khẩu của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Theo các chuyên gia kinh tế, vùng đất này có nhiều tiềm năng để phát triển thành vùng kinh tế trọng điểm và năng động của khu vực phía Nam… Những tin tức mới nhất luôn được cập nhật tại website của chúng tôi

Hiện tại bây giờ bất động sản Đồng Tháp, đang được quan tâm và chú ý đến. Các dự  án lớn thúc đẩy sự phát triển của Đồng Tháp, Như Cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh chuẩn bị khánh thành. Đây là hai cây cầu quan trọng để nối liền Đồng Tháp với thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, ngoài ra còn có thông tin sẽ xây cầu mỹ thuận 2 đảm bảo đồng bộ với toàn tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ-Đồng Tháp.

Vùng Đồng Tháp Mười thuộc địa bàn 3 tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tiền Giang, có diện tích tự nhiên hơn 697.000 ha, chiếm 17,7% diện tích tự nhiên của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đến nay, 3 tỉnh Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang cùng đơn vị tư vấn là Trường Đại học Cần Thơ đã thống nhất 5 chương trình liên kết gồm: phát triển nông nghiệp, du lịch sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển cơ sở hạ tầng, chính sách liên kết và kêu gọi đầu tư.

Các dự thảo quy hoạch phát triển kinh tế bất động sản mà Đồng Tháp được quan tâm nhiều

Quy hoạch phân vùng phát triển kinh tế Đồng Tháp làm 03 vùng. Vùng phát triển kinh tế trung tâm bao gồm: thành phố Cao Lãnh và 03 huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình. Đây là khu vực phía Nam của vùng Đồng Tháp Mười và là vùng phát triển đô thị-công nghiệp-thương mại dịch vụ, phát triển nông nghiệp chuyên canh lúa kết hợp nuôi thủy sản, phát triển du lịch lịch sử.

Vùng phát triển kinh tế phía Bắc bao gồm: Thị Xã Hồng Ngự và các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng, là vùng phát triển đô thị, công nghiệp – thương mại phi thuế quan, nông nghiệp chuyên canh, thu hút các nhà đầu tư, phát triển cảnh quan không gian mở, bảo tồn sinh học và du lịch sinh thái. Nên bất động sản Đồng Tháp được quan tâm đến vậy.

Ở vùng phát triển kinh tế phía Nam gồm:Thành phố Sa Đéc và các huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành thuộc vùng giữa Sông Tiền – Sông Hậu; đây là vùng tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ, là cửa ngõ của vùng Tứ giác Long Xuyên, có trục hành lang kinh tế quốc gia hiện hữu (Quốc lộ 80) và trục hành lang kinh tế quốc gia dự kiến N2 (Đường Hồ Chí Minh) đi qua.

Đồng Tháp đón đầu trong định hướng quy hoạch phát triển về bất động sản

Là vấn đề mà được các chuyên gia đặc biệt lưu ý, khi góp ý dự thảo quy hoạch lần này. Trong tổng số 05 ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, đa số đều góp ý dự thảo cần thoát khỏi phương pháp nghiên cứu, đánh giá dựa trên lịch sử mà cần bám sát tình hình thực tiễn, và đưa ra dự báo định hướng mang tính đột phá, bền vững, khoa học.

Với thị trường bất động sản Đồng Tháp đầy tiềm năng

Thị trường bất động sản Đồng Tháp, đầy tiềm năng trong các lĩnh vực bất động sản nhà ở khi các tuyến đường huyết mạch đang được đẩy mạnh cơ cấu hạ tầng. Đồng thời việc phát triển cơ sở hạ tầng, chính sách liên kết và kêu gọi đầu tư cũng được chính quyền quan tâm và thúc đẩy.

Với sự phát triển mạnh mẽ Đồng Tháp nhiều lợi thế trong phát triển thương mại – du lịch. Cùng đó là những nhu cầu cấp thiết về nhà ở cao cấp mang hơi hướng hòa mình với thiên nhiên. Như vậy bất động sản Đồng Tháp lại được quan tâm nhiều đến vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *