Những tiềm năng của bất động sản Bắc Kạn bạn nên quan tâm

Bắc Kạn là vùng đất miền núi có nhiều thắng cảnh đẹp đặc biệt phát triển nông lâm nghiệp và dịch vụ du lịch sinh thái. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của Bắc Kạn vẫn chưa được đẩy mạnh đầu tư có quy hoạch. Đây chính là Những tiềm năng của bất động sản Bắc Kạn trong thị trường bất động sản. Đáng để cho các doanh nghiệp bất động sản quan tâm và đầu tư.

Nhu cầu nhà ở dịch vụ tăng cao

Hiện nay, nhờ có sự phát triển của các dịch vụ du lịch, mức sống của người dân được nâng cao, do vậy nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng. Điều này khiến cho nhu cầu tăng lên kích thích nguồn cung phát triển mạnh. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức dành cho các doanh nghiệp bất động sản Bắc Kạn.

Các hoạt động giao dịch bất động sản Bắc Kạn vẫn đang diễn ra ở quy mô nhỏ lẻ và mang tính tự phát cao. Bởi vậy, tỉnh này vẫn luôn cần có các dự án lớn hơn đưa cơ cấu bất động sản và quy hoạch.

Điều này một mặt sẽ giúp cho tỉnh Bắc Kạn có thể quản lý đất đai dễ dàng hơn, mặt khác tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản mở rộng thị trường kinh doanh, tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn hơn về nhà ở cho người dân.

Tiềm năng bất động sản có quy hoạch chưa được khai thác hết

Bắc Kạn hiện có quỹ đất nông, lâm nghiệp rộng lớn tới 413.713 ha, chiếm 85,14% diện tích đất tự nhiên. Nhiều loại đất, tiểu vùng khí hậu riêng cũng tạo đà cho công nghiệp và nông nghiệp phát triển.

Đây là tiềm năng lớn để thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào phát triển kinh tế tỉnh nói chung và phát triển mạnh lĩnh vực bất động sản nói riêng. Những tiềm năng của Bắc Kạn chưa hẳn nổi trội nhưng bù lại còn nguyên sơ do chưa khai thác nhiều.

Hơn thế, Bắc Kạn nằm ở vị trí trung tâm các Việt Bắc, theo Quốc lộ 3, thành phố Bắc Kạn chỉ nằm cách Thủ đô Hà Nội 170 km chính là “vùng đất vàng” cho việc đầu tư phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng. 

Đặc biệt, trong những năm gần đây, hệ thống cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông của Bắc Kạn được quan tâm đầu tư. Từ năm 2016, tuyến cao tốc Thái Nguyên-Chợ Mới đã thông xe,  trở thành tuyến cao tốc nối Chợ Mới-Bắc Kạn. Đây chính là cửa lớn mở ra để chào đón nhà đầu tư, thu hút nguồn lực đưa bất động sản Bắc Kạn tiến nhanh và bền vững.

Chính sách “mở cửa” của tỉnh Bắc Kạn

Xây dựng Bắc Kạn có môi trường đầu tư, kinh doanh khá năng động để thu hút nguồn lực thúc đẩy phát triển bất động sản. Nhiều nghị định, nghị quyết, cơ chế, chính sách được ban hành nhằm thu hút lượng đầu tư bất động sản Bắc Kạn tăng nhanh hơn nữa.

Mới đây, UBND tỉnh, các ngành liên quan đã có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại, đầu tư, cung cấp thông tin, tư vấn miễn phí thủ tục, chính sách ưu đãi đầu tư, quy hoạch các khu, cụm công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị, các khu đất phi nông nghiệp để chủ động thu hút đầu tư…

Những tín hiệu tích cực này đã “bật đèn xanh” để các doanh nghiệp bất động sản Bắc Kạn cũng như các doanh nghiệp bất động sản tỉnh ngoài tham gia đầu tư các dự án lớn hơn. Đưa tỉnh Bắc Kạn vào top các tỉnh thành có các dự án bất động sản quy hoạch tốt

Bắc Kạn còn gặp không ít khó khăn trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư. Tuy nhiên với quyết tâm, nỗ lực cao nhất, tỉnh Bắc Kạn luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp có cơ hội được khởi nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản.

Với những tiềm năng và điều kiện thuận lợi mà tỉnh Bắc Kạn đã tạo ra cho các nhà đầu tư. Tin chắc rằng, trong một tương lai không xa bất động sản Bắc Kạn sẽ trở nên rộng mở hơn, thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa. Đồng thời, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của kinh tế tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *