Báo chí nước ngoài nói gì về U23 Việt Nam? Lời khen ngợi không ngớt

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã được trải qua một đêm rất nhiều cảm xúc. Khi đội tuyển U23 Việt Nam được lọt vào chung kết của giải U23 Châu Á. Đội tuyển U23 Việt Nam chính là điểm nóng trên các tờ báo nước ngoài. Lúc đó, báo nước ngoài đã nói gì về U23 Việt Nam?

Đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ làm cộng đồng người hâm mộ bóng đá trong nước ngất ngây. Họ còn làm cho báo giới nước ngoài đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Bởi những chiến tích lịch sử họ đã tạo ra. Khi được chứng kiến những màn biểu diễn xuất sắc của U23 Việt Nam. Báo chí nước ngoài đã nói gì về U23 Việt Nam? cùng  xem ngay nhé.

Thế giới nói gì về U23 Việt Nam?

Đội tuyển U23 Việt Nam đã có chiến thắng lịch sử trước tuyển U23 Iraq trên chấm phạt đền. Lần đầu tiên, tuyển U23 Việt Nam điền được tên mình vào vòng bán kết của giải đấu châu lục. Chính nhờ vào chiến thắng trước tuyển U23 Iraq. Đội tuyển đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ báo chí nước ngoài. Và báo chí nước ngoài đã nói gì về U23 Việt Nam?

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á. Họ đã cho đăng tải hai bài nhận định về hành trình của đội tuyển U23 Việt Nam ở Trung Quốc. Liên đoàn bóng đá châu Á đưa tin: chiến thắng 5-3 trên chấm luân lưu của Việt Nam trước nhà cựu vô địch Iraq. Sau khi 2 đội cầm hòa 3-3 trong 120 phút thi đấu. Và những cú sút luân lưu đã đưa tuyển Việt Nam vào bán kết.

Liên đoàn bóng đá châu á nhấn mạnh. Chiến thắng này đã làm rõ nét sự tiến bộ của tuyển Việt Nam. Báo nước ngoài đã nói gì về U23 Việt Nam? Những chàng cầu thủ đã đánh bại được Australia tại vòng bảng. Sau đó, họ tiếp tực vượt qua đội tuyển Iraq.

Dù cho Liên đoàn bóng đá châu Á thường đưa những thông tín khá công tâm. Tuy nhiên, lần này họ cũng đã phải dành những lời khen cho tuyển Việt Nam. Những chàng trai có tinh thần thi đấu rất quả cảm.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã trở thành tâm điểm của báo giới nước ngoài

Thế giới nói gì về U23 Việt Nam? Báo chí nước ngoài nói gì về U23 Việt Nam? Đây có lẽ là những câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian qua. Một bài báo nước ngoài của tác giả John Duerden đã viết. Ông cho rằng, tuyển Việt Nam đã thi đấu theo một cách riêng của mình.

Không chỉ vậy, trên tờ Fox Sport, tác giả John Duerden đã so sánh hình ảnh của U23 Việt Nam. Ông so sánh với hình ảnh đội tuyển Hàn Quốc đã đi vào lịch sử. Với Vị trí có được là vị trí thứ 4 ở World Cup 2002.

Bằng lối chơi riêng đó mà tuyển Việt Nam đã vượt qua bảng đấu đầy khó khăn. Lúc đầu, tưởng rằng Iraq sẽ là một bức tường quá lớn để tuyển Việt Nam có thể vượt qua. Nhưng chính sự tự tin, niềm tin mãnh liệt và tinh thần chiến đấu quật cường. Các cầu thủ của tuyển Việt Nam đã giành được chiến thắng.

Báo nước ngoài nói gì về U23 Việt Nam ? Cây bút nước ngoài này cũng không quên dùng các mỹ từ để ca ngợi thầy trò tuyển Việt Nam: Khi những người hâm mộ Việt Nam đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử. Lúc đó, cả Đông Nam Á cũng đã có thể nở một nụ cười chiến thắng.

Chiến tích của các cầu thủ đã 1 lần nữa khiến những con đường trên nước Việt Nam rực sắc đỏ. Hình ảnh đó rất giống với hình ảnh của Seoul năm 2002. Khi đó, cả nước Hàn Quốc đều tràn ngập màu đỏ.

Thời gian qua, các cầu thủ của chúng ta đã chứng minh được rằng. Một nơi được coi là vùng trũng của bóng đá châu lục. Giờ đây, họ có thể thi đấu ngang ngửa với các đối thủ mạnh khác. Đội tuyển Việt Nam đã khơi dậy niềm tự hào của Đông Nam Á trên các đấu trường quốc tế.

Bài viết trên đây là một vài ý kiến tiêu biểu. Báo chí nước ngoài nói gì về U23 Việt Nam? Có rất nhiều bài viết và ý kiến của báo giới nước ngoài nói về tuyển Việt Nam. Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại một chút thông tin cho đọc giả. Về U23 Việt Nam trên báo chí nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *