Những món đồ bảo vệ đầu gối bóng đá các cầu thủ tránh chấn thương

Trong thi đấu bóng đá, việc các cầu thủ bị chấn thương ở chân là điều không tránh khỏi. Để hạn chế tình trạng chấn thương ở chân cho các cầu thủ, người ta đã sáng chế ra những món đồ bảo vệ đầu gối bóng đá. Hãy cùng khám phá chúng trong bài viết dưới đây.

Lịch sử ra đời của đồ bảo vệ chân cho các cầu thủ

Việc thi đấu bóng đá trên sân không thể tránh khỏi bị chấn thương.Vì vậy, khi bóng đá mới ra đời người ta đã nghĩ ra cách để bảo vệ những phần quan trọng dễ bị thương trên cơ thể như chân và tay bằng những dụng cụ như: băng quấn đầu gối bóng đá hay băng quấn cổ chân, cổ tay…

Những ngày đầu của lịch sử bóng đá, người ta chơi bóng làm từ bàng quang của cừu, bóng da lợn… Cho đến những năm 1850, khi quả bóng da đầu tiên ra đời đã tạo nền bước ngoặt lịch sử cho bóng đá – môn thể thao vua được cả thế giới công nhận.

Năm 1960, chiếc bảo vệ ống đồng đầu tiên được sáng chế ra nhờ Sam Weller Widdowson. Anh là một cầu thủ bóng đá kiêm VĐV khúc côn cầu người Anh. Anh đã cải tiến đôi đệm bảo vệ chân trong khúc côn cầu thành đồ bảo vệ ống đồng trong bóng đá.

Năm 1970, những chiếc găng thủ môn đầu tiên đã ra đời đánh dấu bước ngoặt lịch sử tiếp theo của bóng đá.

Năm 1990, những chiếc giày đinh được sáng chế ra nhằm mục đích bảo vệ đôi chân cho các cầu thủ mà vẫn đảm bảo việc chống trơn trượt khi chạy.

Cho đến ngày nay, khi cuộc sống hiện đại các nhà kinh doanh dụng cụ thể thao đã có thể sáng chế ra những vật dụng để bảo vệ cho các cầu thủ một cách hoàn hảo nhất.

Những món đồ bảo vệ chân cho các cầu thủ

Đồ dùng để bảo vệ chân cho các cầu thủ bóng đá có một số loại như: băng quấn cổ chân bóng đá, đồ bảo vệ đầu gối bóng đá, băng quấn đầu gối bóng đá, băng đầu gối bóng đá, bó gối bóng đá, bó gót bóng đá…

Đồ bảo vệ đầu gối bóng đá

Đồ bảo vệ đầu gối bóng đá hay còn gọi là băng đầu gối bóng đá hoặc bó gối bóng đá. Đây là những dải băng được làm vải có khả năng co giãn cực cao, thấm hút mồ hôi tốt. Ngược lại những dải băng này có khả năng ôm sát vào đầu gối và khuỷu chân mà không khiến cầu thủ bị khó chịu.

Đầu gối là vị trí rất dễ bị chấn thương, nếu bị chấn thương thường là những chấn thương nặng. Một trong những chấn thương nghiêm trọng nhất là rách đệm đầu gối. Để tránh tình trạng này xảy ra, việc sử dụng các dải băng bảo vệ đầu gối là rất cần thiết.

Bọc ống đồng

Bọc ống đồng hay còn gọi là đồ bảo vệ ống đồng. Đây là một trong những phụ kiện bóng đá quan trọng nhất để bảo vệ các cầu thủ khi thi đấu. Bọc ống đồng được thiết kế ôm sát vào phần ống đồng ở chân. Các cầu thủ khi sử dụng sẽ áp sát chúng vào chân và bọc bên ngoài bằng tất cao cổ cố định.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại bọc ống đồng. Tùy theo chất liệu cứng hay mềm, khả năng bảo vệ tốt đến đâu, sản phẩm sẽ có giá chênh lệch khác nhau. Những loại bọc ống đồng mà các cầu thủ siêu sao thường sử dụng có giá rất cao.

Nguyên tắc khi sử dụng đồ bảo vệ chân

Để sử dụng đồ bảo vệ đầu gối hay bọc ống đồng hiệu quả, chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Trước khi thi đấu cần khởi động kỹ các khớp chân.
  • Quấn đồ bảo vệ đầu gối hoặc băng bảo vệ đầu gối đúng theo hướng dẫn.
  • Bọc bảo vệ ống đồng cần cố định đúng vị trí, tránh tình trạng sai lệch.
  • Khi bị chấn thương, tránh việc cố sức vận động mà nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Băng quấn cổ chân bóng đá, đồ bảo vệ đầu gối hay bọc ống đồng đều là những đồ bảo vệ thiết yếu để các cầu thủ ra sân. Vì vậy, nếu bạn thích đá bóng và thường xuyên tham gia các trận đấu bóng đá thì đừng bỏ qua chúng khi thi đấu. Trang bị các đồ bảo vệ chất lượng cho mình là tự bảo vệ an toàn tốt nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *